จับ 2 โจ๋เตรียมโยนก้อนดินน้ำมันบรรจุยาบ้า 795 เม็ดเข้าเรือนจำอุบลฯ

ตร.จับตัว 2 วัยรุ่น เตรียมก่อเหตุโยนก้อนดินน้ำมันบรรจุยาบ้า 795 เม็ดเข้าเรือนจำอุบลฯ สารภาพหวังค่าจ้าง 5 พันบาท…

เมื่อเวลา 15.30 น. วันนี้ (7 ต.ค.55) นายชัยโรจน์ สินธุพุฒิพงศ์ ผู้บัญชาการเรือนจำอุบลราชธานี สนธิกำลังร่วมกับ ร.ต.ท.พีระพงศ์ แวงวรรณ รอง สวป.สภ.เมืองอุบลราชธานี จับกุมนายนัท (นามสมมติ) อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 ถนนบูรพานอก ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี และนายแจ็ค (นามสมมติ) อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/2 ถนนสมเด็จ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมของกลางยาบ้า 795 เม็ด หลังรับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาการป้อมสูงเรือนจำอุบลราชธานีว่า มีชายวัยรุ่น ทั้ง 2 ขับขี่ จักรยานยนต์วนเวียนอยู่บริเวณถนนโพธิ์ทอง ด้านหลังเรือนจำกลางจังหวัดอุบลราชธานี หลายรอบท่าทางต้องสงสัย จึงประสานกำลังเข้าจับกุมทั้ง 2 พร้อมรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมิโอ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และก้อนดินเหนียว 1 ก้อน เมื่อแกะออกดูปรากฏว่า ภายในเป็นถุงพลาสติกสีฟ้าทึบ 4 ถุง พันด้วยเทปกาวสีดำ ด้านในถุงพลาสติก มียาบ้าจำนวนรวมกัน 795 เม็ด

สอบถามนายนัท ให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกับนายแจ็ค เพื่อนรุ่นน้องไปรับก้อนดินเหนียวบรรจุยาบ้าดังกล่าวมาจากนายโจ๊ก ที่บริเวณถนนเลียบแม่น้ำมูล อ.เมืองอุบลราชธานี เพื่อไปโยนเข้าเรือนจำกลางอุบลราชธานี หากทำสำเร็จจะให้ค่าจ้างเป็นเงินสด 5,000 บาท หรือหากโยนไม่ข้ามก็ไม่เป็นไร ตนเห็นว่ารายได้งามจึงรับทำงานดังกล่าว

นอกจากนี้ นายนัท เผยด้วยว่า ตนเองได้รู้จักกับนายโจ๊กตอนถูกจับดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์สายไฟเมื่อปีก่อน หลังออกมาจากคุมประพฤติ ได้ติดต่อกันมาโดยตลอดจนนายโจ๊กติดต่อให้นำยาบ้าไปโยนเข้าเรือนจำดังกล่าว ซึ่งตนเองและ นายแจ็ค เพิ่งทำครั้งนี้เป็นครั้งแรกก็ถูกจับแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการควบคุมตัวทั้ง 2 มาขยายผล และตรวจหาสารเสพติด ซึ่งมีผลเป็นบวก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันมียาเสพติด ให้โทษประเภทที่ 1 ยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย จากนั้น นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข้อมูล , ภาพ : Thairath