ร้านคอมฯแสบตุ๋นลูกค้าซื้อกว่าสองแสนปิดร้านหนี ตำรวจออกหมายจับ

หลอกซื้อคอมฯสูญกว่าสองแสน

ร้านขายคอมพิวเตอร์กลางห้างใหญ่เมืองอุบลฯ หลอกให้ซื้อคอมพิวเตอร์จ่ายเงินแล้วเชิดหนี ผู้เสียหายสูญเงินไปกว่าสองแสนบาท

คุณอิญญา อัปกาญจน์ ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนเองได้รับทุนจากคุณแม่เพื่อทำธุรกิจส่วนตัว จึงเห็นว่าน่าจะเปิดร้านอินเตอร์เน็ตโดยต้องการคอมพิวเตอร์ทั้งหมด 20 เครื่อง และใช้ส่วนตัวอีก 1 เครื่อง จึงไปติดต่อร้านจำหน่ายคอมพิวเตอร์ที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่งของจังหวัดอุบลราชธานี ตั้งอยู่บนชั้นที่ 3 ชื่อร้าน เอพี คอมพิวเตอร์ เจ้าหน้าที่ทางร้านก็ได้นำเสนอโปรโมชั่นต่างๆ พร้อมทั้งวางระบบร้านให้ทั้งหมด คิดเป็นเงิน 200,000 บาท ขณะนั้นตนเองยังไม่ตกลงซื้อจึงขอเบอร์โทรศัพท์ติดต่อเอาไว้ก่อน จากนั้นก็กลับมาปรึกษากับคุณแม่

ผ่านไปสองวัน เขาได้โทรติดต่อกับแม่ ซึ่งลักษณะการพูดคุยเป็นที่น่าเชื่อถือมาก โดยเสนอให้จ่ายก่อน 100,000 บาท ซึ่งเขาก็โทรมาตื้อตลอด ครั้งนี้คุณแม่ได้ตกลงจ่ายให้ 100,000 บาท จะจ่ายทั้งหมดก็ต่อเมื่อได้รับสินค้าทั้งหมด โดยโอนเข้าบัญชีของเขาเอง ซึ่งตนเองก็ไปรับใบเสร็จและเอกสารที่ร้าน ระหว่างนั้นเขาไม่ได้อยู่ที่ร้าน จึงสอบถามกับลูกจ้างที่ร้านได้รับคำตอบว่า เขาไปสั่งสินค้าให้กับตนเองที่กรุงเทพฯ
ต่อมาประมาณอีกสองวัน เขาได้ติดต่อมาเพื่อให้โอนเงินให้อีกครั้ง โดยให้เหตุผลว่า ได้สินค้าส่วนหนึ่งเหลือเฉพาะจอ ตนเองก็บ่ายเบี่ยงและให้เจรจากับคุณแม่ ซึ่งก็ตกลงโอนเงินให้อีก 50,000 บาท หลังจากนั้นเขาก็ให้โอนเงินให้อีก 50,000 บาท โดยอ้างว่าต้องเป็นค่าอุปกรณ์เพิ่มเติม ทั้งที่ยังไม่ได้รับสินค้าเลย ตนเองก็เริ่มไม่สบายใจ และสุดท้ายเขาก็ให้จ่ายอีก 8,000 บาท เป็นค่าวางระบบไฟฟ้าของร้าน ทั้งที่ยังไม่ได้รับสินค้าอีกเช่นกัน ซึ่งทุกครั้งที่จ่ายเงิน ตนเองก็ไปรับใบเสร็จที่ร้านโดยตลอด แต่ไม่เจอตัวของเลย มีเพียงการติดต่อทางโทรศัพท์

หลายวันต่อมาเมื่อไม่ได้รับสินค้าจึงไปติดต่อที่ร้าน ปรากฎว่าร้านปิดกิจการ ทั้งนี้ตนเองได้ถูกเชิดเงินไปในครั้งนี้รวม 208,000 บาท และทราบมาอีกว่ายังมีผู้เสียหายอีกหลายคนที่โดนเขาหลอก ตนเองจึงได้แจ้งความที่สภ.เมืองอุบลฯเพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดี แต่คดียังไม่คืบหน้าซึ่งผ่านมาแล้วกว่า 10 เดือน จึงขอให้เรื่องของตนเองเป็นอุทาหรณ์ และให้เขามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยเร็ว ทั้งนี้ผู้ต้องหาดังกล่าวชื่อนาย กรรชัย เจนผาสุก อายุ 43 ปี หากพบเบาะแสแจ้งได้ที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี

ข้อมูล : รายการ 8 โมงเช้าข่าว 11

เรียบเรียง : โชคชัย ศิลารักษ์