ไฟไหม้อาคารเก็บวัสดุโรงเรียนศรีปทุมวิทยาคาร อุบลฯ

ร.ต.อ.เสด็จ แก้วสิงห์ทอง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ191 อุบลราชธานี ว่ามีเหตุไฟไหม้ ในโรงเรียนศรีปทุมวิทยาคาร ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี จากนั้นได้แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลอุบล เข้าระงับเหตุ ที่เกิดเหตุไฟไหม้เป็นอาคารสถานที่ ฝ่ายบริหารงานทั่วไปซึ่งใช้เก็บวัสดุปกรณ์ซ่อมแซมอาคารสถานที่ เช่น ไม้ สี สายไฟ ท่อพีวีซี โต๊ะ เก้าอี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้งัดประตูฉีดน้ำระงับเหตุเพลิงไหม้ใช้เวลาควบคุมเพลิง 20 นาทีสามารถควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามและสงบได้ จากการตรวจสอบเบื้องต้น หลังเพลิงที่ลุกไหม้สงบ พบว่า ต้นเพลิงหน้าจะเกิดขึ้นบริเวณ ม้วนสายไฟ และ แท่นไม้สำหรับโถฉี่ ที่ใช้ในการซ่อมบำรุงห้องน้ำ เนื่องจากว่าเป็นจุดที่เสียหายมาที่สุด ส่วนสายไฟฟ้า และจุดสะพานไฟต่างๆยังอยู่สภาพปกติ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถหาสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ได้ เนื่องจากจุดต้นเพลิงไม่มีการต่อสายไฟ หรือปลั๊กไฟแต่อย่างใด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ให้พิสูจน์หลักฐานอุบลราชธานีเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ส่วนค่าเสียหายคาดว่าประมาณ 6 หมื่นบาท

นายเรืองฤทธิ์ มูลนาม อายุ 52 ปี ภารโรงที่พบเหตุเป็นคนแรกให้การว่า เห็นควันไฟสีขาวลอยอยู่บริเวณด้านหลังโรงเรียน ตอนแรกก็ไม่ทราบว่า เป็นควันไฟมาจากที่ไหนจึงได้เดินดูจนพบว่ามีควันไฟพุ่งออกมาจาก ฝ่ายอาคารสถานที่ ซึ่งเห็นที่เก็บวัสดุอุปกรณ์ ก่อสร้างซ่อมแซม สายไฟฟ้า ท่อน้ำ ในโรงเรียนตนจึงได้รีบแจ้ง ครูเวรพร้อมทั้งเอาถังดับเพลิงเบื้องต้นมาฉีด แต่ก็ไม่สามารถดับได้จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ

ข่าว :  NNA

ภาพ  :  77 NATION