คาดโจรบุกเดี่ยวจี้ธนาคารไทยพาณิชย์อุบลฯ เป็นคนมีสี

คาดโจรบุกเดี่ยวจี้ธนาคารไทยพาณิชย์อุบลฯ เป็นคนมีสี

อุบลราชธานี-ตร.ปักใจฝีมือคนมีสี เป็นคนร้ายใช้ปืนบุกเดี่ยวจี้เงินธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาตลาดหนองบัว จ.อุบลราชธานี โยงเบาะแสคนร้ายใส่เกราะกันกระสุน ใช้ปืนหลวง และทิศทางหลบหนีไปในหน่วยงานด้านความมั่นคงแห่งหนึ่ง สั่งชุดสืบสวนลงหาข่าว มั่นใจได้คนร้ายมาดำเนินคดีเร็วๆนี้

จากเหตุการณ์โจรรูปร่างท้วมบุกเดี่ยว ใช้ปืนพกสั้นจี้พนักงานรับฝากเงินธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาตลาดหนองบัว อ.เมือง จ.อุบลราชธานี กวาดเงินสดไป 207,000 บาท และขี่รถจักรยานยนต์หนีลอยนวล เบื้องต้นคาดเป็นมืออาชีพมีการวางแผนมาอย่างดี

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (29 ก.ย.) พ.ต.อ.ศรัณ นิลวรรณ ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี เชิญพนักงานของธนาคารมาสอบสวนปากคำเพิ่มเติม เพื่อให้รู้ลักษณะจุดเด่นของคนร้าย ซึ่งพนักงานระบุตรงกัน คือ คนร้ายสวมเสื้อสีฟ้าแขนยาวลักษณะใหญ่กว่าตัวของคนร้าย และเมื่อดูจากภาพทีวีวงจรปิดใต้เสื้อที่คนร้ายสวมทับอยู่ อาจเป็นเสื้อเกราะกันกระสุนที่คนร้ายใช้ป้องกันตัว หากต้องปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะบริเวณดังกล่าวมักมีเจ้าหน้าที่สายตรวจร้านทอง และตำรวจจราจรคอยตรวจตราเป็นประจำ

แต่ขณะเกิดเหตุ อยู่ในช่วงพักเที่ยง ทำให้คนร้ายลงมือได้สะดวก และไม่ถูกขัดขวางจากเจ้าหน้าที่ และจากการตรวจสอบภาพทีวีวงจรปิดยังพบว่า ปืนพกสั้นที่คนร้ายใช้เป็นปืนลูกโม่ ยี่ห้อสมิทแอนด์เวสสันแบบเก่า ความยาว 3 นิ้ว ซึ่งมีใช้ในหน่วยงานทางความมั่นคง ประกอบกับทิศทางที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี ก็มีหน่วยงานด้านความมั่นคงตั้งอยู่ถึง 2 แห่ง ชุดสืบสวนได้พุ่งเป้าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นคนมีสีในละแวกนั้น

ทั้งนี้ เมื่อตรวจสอบจากกล้องทีวีวงจรปิดของหน่วยงานราชการแห่งหนึ่ง พบมีคนแต่งตัวสวมเสื้อผ้าลักษณะใกล้เคียงคนร้าย แต่รถจักรยานยนต์ที่ใช้เป็นคนละรุ่น รวมทั้งสีของหมวกกันน็อกไม่ตรงกันกับคนร้ายขับผ่านด่านตรวจของเจ้าหน้าที่เข้าไปภายในสถานที่ราชการแห่งนี้ จึงได้ขอความร่วมมือจากหน่วยงานดังกล่าวให้ช่วยตรวจสอบความชัดเจนแล้ว

ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.สุรพล แก้วขาว ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี มีคำสั่งแต่ตั้งชุดสืบสวนจำนวน 3 ชุด โดยให้ พ.ต.อ.สมภาร มุทาพร ผกก.สส.บก.ภ.จว.อุบลราชธานี เป็นหัวหน้าชุดลงพื้นที่หาข่าวความเคลื่อนไหวของคนในข่ายต้องสงสัย มั่นใจจากเบาะแสที่พบจะได้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุจี้ชิงเงินธนาคารไทยพาณิชย์ในเร็วๆ นี้

ข้อมูล , ภาพ :   ASTV

http://pics.manager.co.th/Images/555000012606301.JPEG