โจรอ้วนควงปืนบุกเดี่ยวจี้แบงก์ไทยพาณิชย์อุบลฯกวาด 2 แสนเศษ

โจรอ้วนควงปืนบุกเดี่ยวจี้แบงก์ไทยพาณิชย์อุบลฯกวาด 2 แสนเศษ

อุบลราชธานี – โจรอ้วนบุกเดี่ยว ใช้ปืนพกสั้นจี้พนักงานรับฝากเงินธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา ถ.ชยางกูร จ.อุบลราชธานี กวาดเงินสดไปกว่า 2 แสนบาท หนีลอยนวล คาดเป็นมืออาชีพเจ้าหน้าที่กระจายรูปให้สถานีตำรวจใกล้เคียงช่วยติดตามจับแล้ว

วันนี้ (28 ก.ย.55) เมื่อเวลา 13.30 น. ร.ต.อ.วิจิตร พุฒิพิมพ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากธนาคารไทยพาณิชย์ (มหาชน) จำกัด สาขาตลาดหนองบัว ถ.ชยางกูร ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี มีคนร้ายบุกเข้ามาใช้อาวุธพกสั้นแบบลูกโม่ จี้พนักงานรับฝากเงินหน้าเคาท์เตอร์ ให้นำเงินจำนวน 207,000 บาท ใส่ลงในถุงผ้าสะพายสีดำแบบมีเชือกรัดปากแล้วหลบหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีบอรซ์เงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหลบหนีไปในซอยชยางกูร 22 ที่อยู่ด้านข้าง

สอบสวนทราบว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ธนาคารให้บริการลูกค้าในช่วงบ่าย โดยมีเจ้าหน้าที่เหลืออยู่ส่วนหนึ่ง มีชายรูปร่างท้วม สวมหมวกกันน็อคสีขาวเต็มใบ ปิดบังใบหน้า สูงประมาณ 160เซนติเมตร สวมเสื้อแขนยาวสีฟ้าแบบคนขับแท็กซี่ ใส่กางเกงยีนส์ขายาว เดินเข้ามาในธนาคาร ซึ่งไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือพนักงานรักษาความปลอดภัยคอยดูแล คนร้ายได้ล้วงเอาปืนพกสั้นออกมาจี้ น.ส.กัญญา แก้วกาจญน์ เจ้าหน้าที่ให้บริการประจำเคาท์เตอร์รับฝากถอนเงิน

พร้อมยื่นถุงผ้าสีดำแบบมีสายรัดปากให้น.ส.กัญญา เอาเงินจากลิ้นชักออกมาใส่ลงในถุง และได้คว้าถุงเงินวิ่งหลบหนี ออกจากธนาคารไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายติดเครื่องทิ้งไว้ ก่อนขับหลบหนีไป

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของธนาคารพบว่า อาวุธปืนพกสั้นที่คนร้ายใช้เป็นปืนพกขนาด .38 ยี่ห้อสมิทแอนด์เวสสัน รุ่นเก่าที่นิยมใช้ในอดีต นอกจากนี้ยังพบว่าเสื้อที่คนร้ายใส่มีขนาดโตผิดปกติ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าอาจสวมทับเสื้อเกราะกันกระสุนไว้ จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นมืออาชีพที่มีการเตรียมการณ์มาอย่างดี

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้วิทยุแจ้งให้สายตรวจประจำตำบล รวมทั้งสถานีตำรวจใกล้เคียงตั้งด่านสกัดจับตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี ส่วนภาพทีวีวงจรปิด เบื้องต้นทางธนาคารไม่ยินยอมให้มีการเผยแพร่ภาพคนร้ายตามสื่อมวลชน โดยอ้างว่าเป็นนโยบายของธนาคารรวมทั้งที่ผ่านมาธนาคารไม่เคยขอกำลังเจ้าหน้าที่ไปดูแลรักษาความปลอดภัยด้วย

ข้อมูล , ภาพ :  ASTV

http://pics.manager.co.th/Images/555000012581903.JPEG