ประกาศจับเกย์ 18 มงกุฎตุ๋นทั้งรถยนต์ เงินสด ทองคำมากว่าสิบครั้งเปลี่ยนชื่อมาแล้ว5ครั้ง

เกย์ตุ๋นร้านทองห้างดังกลางเมืองโคราช สูญกว่า 5 ล้านบาท

 

 

 

 

 

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดนครราชสีมาได้รับการประสานจากนายจรัญวัฒน์ นันทคุณาธิป อายุ 43 ปี เจ้าของร้านทองเพชรสุวรรณ ตราปลามังกร และนางสาวกวินสรา นันทคุณาธิป อายุ 38 ปี เจ้าของร้านทองเพชรสุวรรณ ตรานกกระเรียน สาขาเดอะมอลล์นครราชสีมา 2 พี่น้อง ให้ช่วยประชาสัมพันธ์ติดตามล่าตัวคนร้ายที่ก่อนเหตุฉ้อโกงซื้อทองของร้านหนักรวม 200 บาท มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ไปตั้งแต่ 23 ก.ย.2555 ซึ่งคนร้ายรายนี้เป็นชายหนุ่มรูปร่างสันทัด หน้าตาดี ผิวขาว ผมรองทรง ใช้วิธีสั่งจ่ายเช็คธนาคารต่างสาขาให้กับทางเจ้าของร้าน ตามขั้นตอนการทำธุรกรรมทางการเงิน ซึ่งหากเมื่อนำเช็คไปขึ้นเงินแล้วจะมียอดเงินเข้าบัญชีของผู้เสียหายจริง แต่ยังไม่สามารถเบิกจ่ายได้ เนื่องจากเป็นเพียงการแจ้งจ่ายยอดเงินเข้ามาก่อน ซึ่งในกรณีการสั่งจ่ายเช็คต่างธนาคารจะต้องรอเคลียร์ริ่งหรือการนำฝากยอดเงินเข้าบัญชีประมาณ 3 – 4 วันแล้วแต่ธนาคารจึงจะสามารถทำการเบิกจ่ายได้ แต่เนื่องจากผู้เสียหายทั้ง 2 ราย ไม่ได้มีการตรวจสอบรายละเอียดเรื่องนี้อย่างถี่ถ้วน พบเห็นเพียงตัวเลขจำนวนเงินที่เข้าบัญชีตามที่คนร้ายกล่าวอ้าง จึงยินยอมที่จะมอบทองคำดังกล่าวให้กับคนร้ายไปก่อน แต่เมื่อถึงเวลาจะไปเบิกเงินก็พบว่าไม่มียอดเงินเข้ามาในบัญชีจริง ซึ่งทางผู้เสียหายทั้ง 2 ราย ได้นำหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิดพร้อมเช็คที่คนร้ายสั่งจ่ายไปแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ไว้เรียบร้อยแล้ว

จากนั้น พ.ต.ท.ภูมิ ทองโพธิ์ สารวัตรงานสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา ได้ตรวจสอบภาพวงจรปิดที่ผู้เสียหายนำมามอบให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเช็คที่คนร้ายให้ประกอบเหตุมาตรวจสอบอย่างละเอียดจนสามารถระบุตัวคนร้ายได้แล้วทราบชื่อคือนายสหชาติ เกษมทาง อายุ 35 ปี ชาววารินชำราบ จ.อุบลราชธานี คนร้ายรายนี้มีประวัติการฉ้อโกงทรัพย์ทั้งรถยนต์ เงินสด และทองคำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง มีหมายจับติดตัวอย่างเป็นทางการ 2 หมาย ฐานฉ้อโกงทรัพย์ในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี และศรีสะเกษ นอกจากนี้ยังถูกแจ้งดำเนินคดีในข้อหาเดียวกับของสถานีตำรวจอีกหลายท้องที่อยู่ระหว่างออกหมายจับอีกอย่างน้อย 5 หมาย ทั้งในพื้นที่ภาคอีสานและกรุงเทพฯ นอกจากนี้จากการสอบประวัตินายสหชาติฯ ผู้ต้องหาพบว่ามีการเปลี่ยนชื่อมาแล้วรวม 5 ครั้ง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นการเปลี่ยนชื่อเพื่อหนีคดีหลังก่อเหตุ

พ.ต.ท.ภูมิ ทองโพธิ์ สารวัตรงานสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา เปิดเผยว่าทราบว่าคนร้ายรายนี้มีลักษณะเป็นชายเรียบร้อย พฤติกรรมตุ้งติ้งคล้ายผู้หญิง ติดการพนันและหลังก่อเหตุก็จะเข้าบ่อนการพนันเพื่อนำไปใช้จ่ายเล่นพนันและเที่ยวเตร่ ซึ่งขณะนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดสอบสวนสอบสวนลงพื้นที่หาข่าวตามบ่อนการพนันต่างๆ แนวตะเข็บชายแดนไทยกัมพูชารวมถึงประสานไปยังทางสถานีตำรวจจังหวัดใกล้เคียงกระจายหมายจับและภาพถ่ายของคนร้ายเพื่อให้ช่วยติดตามหาตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายเป็นการเร่งด่วนแล้ว

ข้อมูล :   NNA

ภาพ :  http://www.dailynews.co.th/sites/default/files/imagecache/620×245/photos/157741/0.jpg