รวมข่าวจากสื่อหลายสำนัก “แดงปิดถนนต้านพันธมิตรที่อุบลฯ”

 

 

 

 

 

 

 

ไทยรัฐ

เสื้อแดงปิดถนนกลางเมืองอุบลราชธานี ต้านพันธมิตร

กลุ่มเสื้อแดงอุบลราชธานี 300 คน ปิดถนนกลางเมืองอุบลราชธานี เพื่อต่อต้านการจัดกิจกรรมของกลุ่มพันธมิตร เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรึงกำลังเข้ม…

วันนี้ (23 ก.ย.55) เวลา 10.00 น. ที่โรงแรมสุนีย์แกรนด์แอนด์คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ถนนชยางกูร ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี ได้มีกลุ่มคนเสื้อแดง จำนวนกว่า 300 คน พร้อมรถขยายเสียงจำนวน 3 คัน เดินทางมาร่วมชุมนุมตั้งเต็นท์ ปิดถนนชยางกูรขาเข้า เพื่อขับไล่ พล.ต.จำลอง ศรีเมือง พร้อมพวก ที่มาทำกิจกรรมเสวนาพันธมิตรอีสานใต้ บนห้องทับทิมสยาม โรงแรมสุนีย์ฯ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยและควบคุมความสงบเรียบร้อย จากเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 400 นาย เพราะเกรงจะเกิดการทะเลาะวิวาท กระทบกระทั่งกันรุนแรง

สำหรับการเสวนาของกลุ่มพันธมิตรในวันนี้ มีสมาชิกลุ่มเดินทางมาจากจังหวัดต่างๆ โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคอีสานตอนล่างกว่า 500 คนมาร่วมงาน โดยบนเวทีมีการเปิดสัมมนาจากแกนนำกลุ่มจำนวน 9 คน คือ พล.ต.จำลอง ศรีเมือง นายพิภพ ธงชัย นายอมร อมรรัตนานนท์ นายบำรุง คะโยธา ดร.ณรงค์ โชควัฒนา พล.อ.ปรีชา เอี่ยมสถพรการ นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ นายเติมศักดิ์ จารุปราณ และนายยุทธยงค์ ลิ้มเลิศวาที พร้อมทั้งกิจกรรมระดมทุนสนับสนุนโทรทัศน์ ASTV และตั้งโต๊ะล่ารายชื่อคัดค้านถอดถอน กสทช.ด้วย

ส่วนกลุ่มคนเสื้อแดง ที่มาขับไล่กิจกรรมของพันธมิตรในวันนี้ มีนายวันชัย มีสุข แกนนำเรียกร้องที่เคยเรียกร้องค่าชดเชยจากผลกระทบการสร้างเขื่อนสิรินธร นำประชาชนมาร่วมชุมชนและเป็นแกนนำร่วมกับ นายจรูญศักดิ์ จันทะมัย แกนนำเสื้อแดง นปช.อุบลฯ ในการปิดถนนขับไล่กลุ่มพันธมิตร ที่มาจัดกิจกรรม โดยอ้างว่าเป็นการแสดงออกทางสัญลักษณ์ในอุดมการณ์ และจะชุมนุมด้วยความสงบ ต่างฝ่ายต่างทำกิจกรรมของกลุ่มที่ตนสนับสนุนไปและกลุ่มเสื้อแดง จะชุมนุมไปจนถึงเวลาประมาณ 15.00 น. ก็จะสลายตัว

นายจรูญศักดิ์ กล่าวว่า ซึ่งการปิดถนนชยางกูรขาเข้าด้านหน้าโรงแรมสุนีย์ฯ ในครั้งนี้ ทำให้การจราจรติดขัดเป็นทางยาว ผู้สัญจรต้องหลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น บางส่วนต้องไปใช้เส้นทางร่วมกับถนนชยางกูรฝั่งขาออก ที่เหลืออีก 1 ช่องจราจร จนมีเสียงบ่นว่าของผู้ใช้รถใช้ถนน ว่าเป็นการจัดกิจกรรมที่ไม่เหมาะสมด้วย.

ข่าว  :   ไทยรัฐ

 

คมชัดลึก

แดงต้านพธม.’คนไข้หัวใจวายดับ’

พันธมิตรฯ จัดเสวนา “หยุดเผด็จการรัฐสภา รวมพลังปฏิรูประเทศไทย” ถูก นปช.อุบลฯต้านทำรถติด รถพยาบาลรับผู้ป่วยหัวใจวายผ่านไม่ได้และได้เสียชีวิตในที่สุด แดงชลบุรีราวี’มาร์ค’ชวนเยาวชนรังเกียจคอร์รัปชั่น
เมื่อวันที่ 23 กันยายน ที่โรงแรมสุนีย์ แกรนด์ กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย หรือ พธม.ได้จัดเวทีเสวนาในหัวข้อ หยุดเผด็จการรัฐสภา รวมพลังปฎิรูปประเทศไทย มีแกนนำ พธม.มาร่วมงาน เช่น พลตรี จำลอง ศรีเมือง,นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ นายพิภพ ธงชัย โดยมีกลุ่ม พธม.เดินทางมารับฟังการเสวนาจากจังหวัดแถบอีสานใต้ ซึ่งเนื้อหาส่วนใหญ่เป็นการกล่าวโจมตีการบริหารงานของรัฐบาล

ขณะเดียวกัน กลุ่มเสื้อแดง นปช.อุบลฯ ประมาณ 300 คน นำโดยนายจำรูญศักดิ์ จันทรมัย เป็นแกนนำ เดินทางมาชุมนุมที่บริเวณด้านหน้าทางเข้าโรงแรมสีนีย์ แกรนด์ได้ใช้เครื่องขยายเสียงกล่าวโจมตีแกนนำพันธมิตรฯ ตลอดจนผู้บริหารโรงแรมสุนีย์ แกรนด์ ที่ปล่อยให้มีการเช่าห้องประชุมเพื่อจัดเสวนาดังกล่าว อ้างว่าเป็นการเหยียบย่ำศักดิ์ศรีของคนเสื้อแดง-อุบลฯ ที่ปล่อยให้ พธม.เข้ามาจัดในพื้นที่จังหวัดอุบลฯ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 300 นายเดินทางมารักษาความสงบเรียบร้อย แต่ไม่มีเหตุการณ์อะไรรุนแรง

กำลังเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามจลาจล ได้กระจายกำลังกันใช้แผงเหล็กกั้นทางเข้าภายในโรงแรมสุนีย์แกรนด์ ควบคุมมวลชนคนเสื้อแดงไม่ให้บุกเข้ามาในตัวอาคารของโรงแรม ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดงาน โดยยอมให้อยู่บริเวณบันไดทางเข้า-ออก จนเกิดปากเสียงกับสมาชิกคนเสื้อเหลืองที่เดินทางมาร่วมเวทีเสวนา และนายอมรเทพ อมรรัตนานนท์ แกนนำฝ่ายกลุ่มพันธมิตรมาเจรจากับกลุ่มเสื้อแดง จนแยกย้ายกันโดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรง

ต่อมาได้มีเหตุการณ์ขึ้นที่บริเวณด้านข้างของโรงแรมทางเข้าที่จอดรถภายในโรงแรม กลุ่มเสื้อแดงได้พยายามจะเข้าไปยังห้องประชุมวงเสวนาของเครือข่าย พธม.แต่ถูกเจ้าหน้าที่ชุดเหยี่ยวเวหา ผลักดันไม่ให้เข้าไป มีการชกต่อยกันระหว่างแกนนำ นปช.นายจำรูญศักดิ์ จันทรมัย กับเจ้าหน้าที่ เหยี่ยวเวหา ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ก็ถูกแยกออกมาโดยไม่มีเหตุการณ์อะไรรุนแรง

ช่วงก่อนเที่ยงคนเสื้อแดงได้เกิดการกระทบกระทั่งกับคนสวนของโรงแรม เพราะคนเสื้อแดงเดินเข้าไปเหยียบสวนหย่อมที่ปลูกไว้ ทำให้คนสวนมาไล่ไม่ให้เดินเข้ามาในจุดที่ปลูกต้นไม้ จนถูกคนเสื้อแดงรุมชกต่อยได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้าและปากแตก แต่ไม่ติดใจเอาเรื่อง

กระทั่งเวลา 15.00 น. กลุ่มคนเสื้อแดงได้แยกย้ายกันกลับ และนำเต้นท์ออก เจ้าหน้าที่ได้เปิดการจราจรให้เดินรถได้ตามปกติ ขณะที่กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ยังคงจัดเวทีเสวนาต่อไปตามกำหนดเดิมจนถึงเวลา 21.00 น.

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า กลุ่มคนเสื้อแดงอุบลได้ปิดถนนทำรถติดอย่างมากจนรถพยาบาลรับผู้ป่วยหัวใจวายผ่านไม่ได้ กว่าจะถึงโรงพยาบาลล่าช้า ต้องถ่ายผู้ป่วยไปรถพยาบาลคันอื่น ล่าสุดผู้ป่วยคนดังกล่าวได้เสียชีวิตแล้ว

ข่าว : คมชัดลึก

 

มติชน

นปช.บุกหน้ารร.สุนีย์ฯ ต้านพันธมิตรฯ จัดเสวนา อ้างเหยียบย่ำศักดิ์ศรีเสื้อแดง-อุบลฯ

เมื่อวันที่ 23 กันยายน ที่โรงแรมสุนีย์ แกรนด์ กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย หรือ พธม.ได้จัดเวทีเสวนาในหัวข้อ “หยุดเผด็จการรัฐสภา รวมพลังปฎิรูปประเทศไทย” มีแกนนำ พธม.มาร่วมงาน เช่น พลตรี จำลอง ศรีเมือง นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ นายพิภพ ธงชัย โดยมีกลุ่ม พธม.เดินทางมารับฟังการเสวนาจากจังหวัดแถบอีสานใต้ ซึ่งเนื้อหาส่วนใหญ่เป็นการกล่าวโจมตีการบริหารงานของรัฐบาล

ขณะเดียวกัน กลุ่มเสื้อแดง นปช.อุบลฯ ประมาณ 300 คน นำโดยนายจำรูญศักดิ์ จันทรมัย เป็นแกนนำ เดินทางมาชุมนุมที่บริเวณด้านหน้าทางเข้าโรงแรมใช้เครื่องขยายเสียงกล่าวโจมตีแกนนำพันธมิตรฯ ตลอดจนผู้บริหารโรงแรมสุนีย์ แกรนด์ ที่ปล่อยให้มีการเช่าห้องประชุมเพื่อจัดเสวนาดังกล่าว อ้างว่าเป็นการเหยียบย่ำศักดิ์ศรีของคนเสื้อแดง-อุบลฯ ที่ปล่อยให้ พธม.เข้ามาจัดในพื้นที่จังหวัดอุบลฯ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 300 นายเดินทางมารักษาความสงบเรียบร้อยแต่ไม่มีเหตุการณ์อะไรรุนแรง

ข่าว  : มติชน

 

ASTV

แดงป่วนเวทีเสวนาการเมืองที่อุบลฯ ปิดถนนสายหลักทำจราจรอัมพาต

อุบลราชธานี – จัดเวทีเสวนาปฏิรูปประเทศไทยที่อุบลราชธานี คนร่วมแน่นห้องประชุมกว่า 1 พันคน ด้านเสื้อแดงอุบลฯ ป่วนไม่เลิก เบ่งกล้ามโชว์พลังกางเต็นท์ป่วนบนถนนชยางกูร ถนนสายเศรษฐกิจของจังหวัด ทำจราจรอัมพาตกว่า 6 ชั่วโมง พร้อมปิดทางเข้า-ออกโรงแรมที่ใช้จัดเวที ทั้งแสดงความถ่อยรุมยำคนดูแลสวนโรงแรม เหตุไม่พอใจถูกห้ามไม่ให้เดินลัดสวน

วันนี้ (23 ก.ย.) ที่โรงแรมสุนีย์แกรนด์ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จ.อุบลราชธานี พร้อมด้วยพันธมิตรฯ จากจังหวัดใกล้เคียง จัดเสวนาเวทีปฏิรูปประเทศไทย โดยเชิญแกนนำ เช่น พล.ต.จำลอง ศรีเมือง นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ นายเติมศักดิ์ จารุปาน พล.อ.ปรีชา เอี่ยมสุนทร นายบำรุง คะโยธา ขึ้นเวทีเสวนาให้ความรู้ประเด็นปฏิรูปประเทศไทย พร้อมแลกเปลี่ยนทิศทางการเมืองขณะนี้ และในอนาคต โดยมีสมาชิกเข้าร่วมแน่นห้องประชุมกว่า 1,000 คน

ทั้งนี้ ก่อนเริ่มเวทีเสวนา ในช่วงเช้าเวลาประมาณ 09.00 น.มีมวลชนของกลุ่มคนเสื้อแดง นำโดย นายจำรูญศักดิ์ จันทมัย ซึ่งอ้างตัวเป็นแกนนำ นปช.ประจำจังหวัดอุบลราชธานี นำมวลชนประมาณ 200 คน เดินทางด้วยรถยนต์ประมาณ 20 คัน เข้าปิดล้อมบริเวณหน้าโรงแรม พร้อมนำเต็นท์มาตั้งกลางถนนชยางกูร ซึ่งเป็นถนนสายหลัก และเป็นถนนสายเศรษฐกิจของจังหวัด ทำให้การจราจรบนถนนชยางกูรไม่สามารถใช้สัญจรได้นานกว่า 6 ชั่วโมง สร้างความเดือดร้อนแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน ต้องเลี่ยงใช้เส้นทางอื่นแทน ทำให้ผู้ใช้ถนนต่างบ่นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามจลาจลจำนวน 3 กองร้อย ประมาณ 400 คน ต้องมาควบคุมมวลชนคนเสื้อแดง ไม่ให้บุกเข้ามาในตัวอาคารของโรงแรม ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดงาน โดยยอมให้อยู่บริเวณบันไดทางเข้า-ออก จนเกิดปากเสียงกับผู้เข้าร่วมเสวนาปฏิรูปการเมืองไทยที่ทยอยเดินทางเข้ามาร่วมเสวนากับพันธมิตรฯ แต่ไม่มีเหตุการณ์รุนแรงขึ้น

กระทั่งช่วงก่อนเที่ยง มวลชนเสื้อแดงได้เกิดการกระทบกระทั่งกับคนสวนของโรงแรมสุนีย์แกรนด์ เพราะเดินเข้าไปเหยียบสวนหย่อมที่ปลูกไว้ ทำให้คนสวนมาไล่ ไม่ให้เดินเข้ามาในจุดที่ปลูกต้นไม้ จนถูกคนเสื้อแดงรุมชกต่อยได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้า และปากแตก โดยคนดูแลสวนของโรงแรมไม่ติดใจเอาเรื่องกับคนเสื้อแดงที่รุมทำร้าย

ต่อมา ในช่วงบ่ายแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้ขึ้นเวทีปราศรัยกับสมาชิก โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมทั้งการ์ดกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย คอยดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด นอกจากมีการเสวนาเวทีการเมืองแล้ว ยังมีการระดมทุมช่วยเหลือค่าใช้จ่ายของสถานีโทรทัศน์ ASTV ด้วย

สำหรับมวลชนคนเสื้อแดงที่เดินทางมาปิดล้อมเวทีเสวนาของกลุ่มพันธมิตรฯ ครั้งนี้ เป็นชาวบ้านจาก อ.สิรินธร นำโดย นายวันชัย ยังมีสุข ซึ่งรวมตัวประท้วงขอค่าชดเชยจากการสร้างเขื่อนสิรินธรเมื่อกว่า 30 ปีก่อน โดยกลุ่มผู้เรียกร้องกลุ่มนี้อ้างเป็นลูกหลานของชาวบ้านที่เคยได้รับผลกระทบ ทั้งที่กลุ่มที่ได้รับความเดือดร้อนจริงได้รับค่าชดเชยจากรัฐบาลไปแล้วเมื่อ 4 ปีก่อน

และต่อมา กลุ่มชาวบ้านเหล่านี้ได้มารวมตัวกับนายจำรูญศักดิ์ ซึ่งมีความใกล้ชิดกับลูกน้องของ พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลก รมช.คมนาคม เพื่อให้ช่วยผลักดันให้ได้รับค่าชดเชยจากการสร้างเขื่อนสิรินธร หลังจากที่ชาวบ้านกลุ่มนี้ได้ประท้วงมาเป็นเวลานาน และไม่ได้รับความสนใจจากทางการ

รายงานข่าวล่าสุดแจ้งว่า เมื่อเวลา 15.00 น. กลุ่มคนเสื้อแดงได้พากันสลายตัวไป และเจ้าหน้าที่ได้เปิดการจราจรหลังกลุ่มเสื้อแดงได้รื้อเต็นท์ที่นำมากางขวางถนนออกไป ส่วนกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ยังคงจัดเวทีเสวนาต่อไปจนถึงเวลา 21.00 น.นี้

ภาพ , ข่าว   :    ASTV

http://pics.manager.co.th/Images/555000012330304.JPEG

 

คลิปพนักงานสุนีย์ถูกชกจาก assashilive

 

บรรยากาศเสื้อแดงหน้าสุนีย์พลาซ่าจาก 

 

FaceBook มีด่านบอกด้วย

จับประเด็น หนึ่งในสาเหตุที่รถพยาบาลขนผู้ป่วยหัวใจหยุดเต้นยังไม่ีถึงโรงพยาบาล ขอให้เเฟนเพจหลีกเลี่ยงเส้นตึกสุนีย์ตั้งเเต่เวลานี้นะครับ