ปูด “พ.”สาวอุบลฯเจ้าของห้อง “จตุพร” ซุก น้องสาวปัดลึกซึ้ง อ้างอาศัยตอนยังไม่ซื้อบ้าน

ปูด “พ.” เจ้าของห้อง “จตุพร” ซุก น้องสาวปัดลึกซึ้ง อ้างอาศัยตอนยังไม่ซื้อบ้าน

รายงานข่าวจากสำนักข่าวอิศรา เกี่ยวกับบัญชีทรัพย์สิน และห้องชุดของนายจตุพร เผยชื่อ “สาวอุบล” ถือครองกรรมสิทธิ์คอนโดแกนนำแดงย่านลาดพร้าว น้องสาวโดดป้อง ยันห้องชุดเป็นของพี่สาว ไม่เกี่ยวข้อง “ตู่-จตุพร” อ้างแค่ซุกหัวนอนชั่วคราวตอนยังไม่ได้ซื้อบ้านเท่านั้น วอนอย่าดึงมาเอี่ยว อยากรู้อะไรไปถามเจ้าตัว ป.ป.ช.สั่งตรวจสอบทรัพย์สินแล้ว รอข้อเท็จจริงก่อนเช็กบิล

หลังจากสำนักข่าวอิศรารายงานถึงทรัพย์สินนายจตุพร พรหมพันธุ์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และแกนนำ นปช. นอกจากทาวน์เฮาส์ในโครงการวิสต้า พาร์ค ถนนวัชรพลแล้ว ยังพบว่ามีบ้านอีกหลังที่เกี่ยวข้องกับนายจตุพร คือคอนโดมิเนียมห้องเลขที่ 178/47 และ 178/48 ในโครงการ STUDIO ONE (สตูดิโอ วัน) ซอยลาดพร้าว 102 เยื้องกับศูนย์การค้าอิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ

โดยนายจตุพรระบุในบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินตั้งแต่คราวรับตำแหน่ง ส.ส.วันที่ 22 ม.ค. 2551 กระทั่งการยื่นบัญชีฯ ครั้งล่าสุดตอนพ้นตำแหน่งวันที่ 18 พ.ค. 2555 ว่าเป็น “ที่อยู่ปัจจุบัน” โดยพบว่านายจตุพรได้ซื้อห้องชุดเลขที่ 178/47 ไว้จริงตั้งแต่ปี 2546 ใช้ชื่อผู้หญิงคนหนึ่งเป็นผู้ถือครองหนังสือกรรมสิทธิ์ห้องชุดนี้ และพบว่าผู้หญิงคนดังกล่าวเป็นชาว จ.อุบลราชธานี มีความใกล้ชิดกับนายจตุพรสมัยเรียนมหาวิทยาลัยรามคำแหง ภายหลังต่อมาปี 2550 นายจตุพรได้ซื้อเพิ่มอีก 1 ห้อง และเจาะผนังห้องให้สามารถทะลุถึงกัน

ล่าสุดวันนี้ (9 ก.ย.) สำนักข่าวอิศรารายงานว่า ได้ตรวจสอบพบว่า ผู้ถือครองกรรมสิทธิ์คอนโดฯห้องดังกล่าวชื่อ “นางสาว พ.” ปัจจุบันอายุ 44 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่ อ.เมืองฯ จ.อุบลราชธานี เมื่อผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อเพื่อขอทราบข้อเท็จจริงเรื่องกรรมสิทธิ์การถือครองคอนโดมีเนียมโครงการ สตูดิโอ วัน ซึ่งมีที่อยู่ตามภูมิลำเนาใน อ.เมือง จ.อุบลราชธานี แต่คนในครอบครัวปฏิเสธที่จะชี้แจง ระบุเพียงแค่ว่า คอนโดมีเนียมดังกล่าว เป็นกรรมสิทธิ์ของนางสาวเพชรเทียนและไม่มีความเกี่ยวข้องอะไรกับนายจตุพร

“คุณจตุพรมาเข้ามาขอใช้คอนโดฯ แห่งนี้ เป็นที่อยู่ชั่วคราวในช่วงที่ยังไม่ได้ซื้อบ้านเท่านั้น และขอความกรุณาว่า อย่าเอาคนในครอบครัวของตนเข้าไปเกี่ยวข้อง อย่ามาทำอะไรให้เสื่อมเสีย อยากรู้เรื่องอะไรให้ไปสอบถามกับคุณจตุพรเอง อย่ามายุ่งกับคนในครอบครัวของเรา ” น้องสาวนางสาว พ.กล่าว

ด้านนายวรวิทย์ สุขบุญ รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดผยว่า ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่สำนักงานตรวจสอบทรัพย์สินภาคนักการเมือง ตรวจสอบข้อมูลบัญชีทรัพย์สินกรณีดังกล่าวแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง

อ่านประกอบ : พบ “จตุพร” ซุกคอนโดฯ หรู ใช้ชื่อ “สาวอุบล”-ไม่มีในบัญชีทรัพย์สิน ป.ป.ช.

ข้อมูล , ภาพ :  ASTV

http://pics.manager.co.th/Images/555000011707201.JPEG