เสื้อแดงอุบลฯ ป่วน”มาร์ค-สุเทพ”ตั้งเวทีประชาธิปัตย์เดินหน้าผ่าความจริง

เสื้อแดงอุบลฯ ป่วน”มาร์ค-สุเทพ”ตั้งเวทีประชาธิปัตย์เดินหน้าผ่าความจริง

เมื่อวันที่ 8 กันยายน ที่หอประชุมไพรพยอม มหาวิทยาลัยราชภัฎอุบลราชธานี พรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำพรรค พร้อมคณะ จัดเวทีพบประชาชน “เดินหน้าผ่าความจริง หยุดคุกคามศาล หยุดกฎหมายล้างผิด หยุดคิดล้มรัฐธรรมนูญ” ซึ่งมีประชาชนจากจังหวัดอำนาจเจริญ ยโสธร ศรีสะเกษ นครพนม สุรินทร์ มารับฟังการปราศรัยเป็นจำนวนมาก

ท่ามกลางกำลังมีกำลังตำรวจกว่า 300 นาย มารักษาความสงบเรียบร้อย อยู่รอบบริเวณหอประชุม และปิดทางเข้าออกด้านหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฎ เนื่องจากมีกลุ่มคนเสื้อแดงประมาณ 50 คน นำรถกระบะติดเครื่องขยายเสียงมากล่าวปราศรัยโจมตีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และคณะ โดยพยายามจะเข้าไปที่หอประชุมแต่ถูกกำลังตำรวจปิดทางเข้าออกไม่ยอมให้เข้าไปภายใน กลุ่มคนเสื้อแดงจึงได้แต่เพียงเปิดเวทีปราศรัยอยู่ด้านนอกซึ่งไม่มีเหตุการณ์รุนแรงแต่อย่างใด

ข้อมูล :  มติชน

 

ภาพ : 77 NATION

 

NNA

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุมไพรพะยอม มหาวิทยาลัยราชภัฎอุบลราชธานี พรรคประชาธิปัตย์ได้จัดเวทีพบประชาชน “เดินหน้าผ่าความจริง หยุดคุกคามศาล หยุดกฎหมายล้างผิด หยุดคิดล้มรัฐธรรมนูญ” โดยมีประชาชนจากจังหวัดอำนาจเจริญ,ยโสธร,ศรีสะเกษ,นครพนม,สุรินทร์เดินทางมารับฟังการปราศรัยเป็นจำนวนมาก พร้อมกับมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 300 นาย มารักษาความสงบเรียบร้อย อยู่รอบบริเวณหอประชุมไพรพยอม และปิดทางเข้าออกด้านหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฎ

ขณะเดียวกันได้มีกลุ่มคนเสื้อแดง 50 คน นำรถกระบะติดเครื่องขยายเสียงมาปราศรัยโจมตีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และคณะโดยพยายามจะเข้าไปที่หอประชุมแต่ถูกกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจปิดทางเข้าออกไม่ยอมให้เข้าไปภายในหอประชุม โดยกลุ่มคนเสื้อแดงได้แต่เพียงเปิดเวทีปราศรัยอยู่ด้านนอกซึ่งไม่มีเหตุการณ์รุนแรงแต่อย่างใด

ด้านนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โดยได้กล่าวปราศรัยชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องการสลายการชุมนุม และขอให้ประชาชนจับตาดูว่าจะมีการสร้างหลักฐานเท็จ สร้างพยานเท็จในเรื่องการสลายการชุมนุมซึ่งเรื่องเหล่านี้จะยอมไม่ได้ ใครที่ทำจะต้องรับผิดทางกฎหมายด้วย

Thairath

‘มาร์ค’ขึ้นเวทีเดินหน้าผ่าความจริงเสื้อแดงอุบลฯโผล่ไล่

กลุ่มคนเสื้อแดงประมาณ 50 คนมาชุมนุมขับไล่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่มีคิวขึ้นเวทีประชาชนเดินหน้าผ่าความจริง ที่มรภ.อุบลฯ ที่มีผู้เข้าร่วมฟังประมาณ 5,000 คน ขณะที่ มีกำลังตร.ควบคุมสถานการณ์ไม่ให้คนเสื้อแดงเล็ดรอดเข้างาน ด้านหน.พรรคปชป.เผยจะต่อสู้ต่อไปเพราะมั่นใจในความบริสุทธิ์ใจในการแก้ ปัญหา…เมื่อวันที่ 8 กย.55 ที่ห้องทัมทิมสยาม 2 โรงแรมสุนีย์แกรนด์แอนคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ อ.เมืองอุบลราชธานี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผู้นำฝ่ายค้าน พร้อมนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมสมาชิกพรรคเดินทางมาร่วมงานสัมมนาโครงการเสริมสร้างศักยภาพ กรรมการสาขาพรรค เจ้าหน้าที่ ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ พรรคประชาธิปัตย์ ภาคอีสาน ประจำปี 2555 โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมงานกว่า 1,000 คน จนล้นห้องประชุม ทั้งนี้ระหว่างที่คณะนายอภิสิทธิ์เดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติอุบลราชธานี ก็ได้ มีกลุ่มเสื้อแดงประมาณ 10 คน มายืนตะโกนขับไล่ ท่ามกลางการคุ้มกันและรักษาความสงบเรียบร้อยของกำลังตำรวจตลอดเส้นทาง พร้อมเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบจราจลไว้เพื่อเข้าควบคุมเหตุการณ์ ได้ในทันทีหากเกิดความไม่สงบเรียบร้อยในการสัมมนา

สำหรับ การ สัมมนาที่โรงแรมสุนีแกรนด์แอนคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยนายสุเทพ เผยว่าการที่เราได้มาจัดกิจกรรมร่วมกันในวันนี้ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดี เป็นการร่วมมือผนึกกำลังกันของพวกเราที่จะตรวจสอบ นายจตุพร พรหมพันธ์ และนายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ ในการพูดคำโกหก ตอนนี้พวกเขารวยจะตาย แต่ประชาชนที่เข้าไปชุมนุมช่วยให้พวกเขาเป็นรัฐบาลยังลำบากอยู่ บางครอบครัวต้องบาดเจ็บ ล้มตาย แต่ก็ไม่เห็นจะรวยเหมือนกันกับพวกเขาเลย ยังต้องลำบากตรากตรำทำงาน หาเงิน ใช้จ่ายกับค่าครองชีพที่สูงอยู่

ด้าน นายอภิสิทธิ์ เผยว่าการชุมนุมที่ผ่านมา ประชาชนที่มาชุมนุมนั้นมาด้วยความบริสุทธิ์ใจ แต่แกนนำกลับมีนัยยะแอบแฝง พวกเราพรรคประชาธิปัตย์ไม่มีความคิดที่จะทำร้ายประชาชน จึงปฏิบัติการทุกอย่างตามกฎหมาย และขณะนี้พวกเขาพยายามที่จะหาพยานเท็จมาใส่ร้าย แต่เราก็จะต่อสู้ต่อไปเพราะเรามั่นใจในความบริสุทธิ์ใจในการแก้ปัญหาของเรา

ผู้ สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาเวลา 15.40 น.ทึ่หอประชุมไพรพะยอม มหาวิทยาลัยราชภัฎอุบลราชธานี ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ได้มีการเปิดเวทีประชาชนเดินหน้าผ่าความจริง โดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผู้นำฝ้ายค้านขึ้นเวทีนั้น บริเวณด้านหน้าประตูทางเข้ามหาวิทยาลัยมีกลุ่มเสื้อแดงประมาณ 50 คน นำโดยนายจรูญศักดิ์ จันทะมัย นปช.เสื้อแดงอุบลราชธานี เป็นแกนนำ นำรถติดเครื่องขยายเสียง พร้อมมีแผ่นป้ายข้อความขับไล่และโจมตีนายอภิสิทธิ์ด้วยถ้อยคำต่างๆ ก่อนที่จะนำแผ่นป้ายข้อความวางที่พื้นและเหยียบย้ำ โดยการกระทำดังกล่าวของกลุ่มคนเสื้อแดง อยู่ภายใต้การดูแลความสงบเรียบร้อย ของกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปราบจราจรลตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี กว่า 300 นาย ที่นำแผงเหล็กมากั้นไม่ให้กลุ่มเสื้อแดงเล็ดรอดเข้าไปที่หอประชุมได้ พร้อมปิดประตูทางเข้ามหาลัย

ผู้ สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นอกจากนี้ยังมีกลุ่มชายที่สวมใส่เสื้อข้อความ “สายล่อฟ้า” กว่า 100 คนยืนคอยสังเกตุการณ์ และคอยตอบโต้กับกลุ่มเสื้อแดงเป็นระยะ ทำให้คณะของนายอภิสิทธิ์ ต้องใช้ประตูด้านข้างในการเดินทางเข้าหอประชุมเพื่อเปิดเวที สำหรับการเปิดเวทีของพรรประชาธิปัตย์ที่จังหวัดอุบลราชธานี ในวันนี้มีประชาชนให้ความสนใจมาร่วมฟังกว่า 5,000 คน ทุกคนที่เข้าร่วมงานต้องเดินผ่านเครื่องตรวจอาวุธและตรวจค้นตัวเพื่อความ ปลอดภัยด้วย.