มอดไม้พะยูงซิ่งแหกด่านตรวจ สุดท้ายไม่รอดตำรวจเขมราฐ อุบลฯยึดรถส่วนคนหนี!

ตร.น้ำเขมราฐยึดรถขนไม้พะยูงแหกด่านหนี

ร.ต.ต. บุญส่ง เผ่าบ้านฝาง รอง สว.ตำรวจน้ำอำเภอเขมราฐ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจค้นสิ่งของผิดกฎหมาย บนถนนยุทธศาสตร์ริมโขงทางแยกไปบ้านสองคอน ต.สองคอน อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี พบรถยนต์ปิกอัพ นิสสันบิกเอ็ม สีน้ำเงิน วิ่งเข้ามายังด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงส่งสัญญาณเพื่อขอตรวจสอบ แต่ปรากกฎว่ารถยนต์คันดังกล่าว ได้ขับหักเลี้ยวแหวกด่านตรวจ วิ่งฝ่าด่านผ่านไปอย่างรวดเร็ว พร้อมมีรถวิ่งตามหลังมาอีก 2 คัน ไม่ยอมให้ตรวจสอบ เจ้าหน้าที่จึงได้นำรถยนต์ขับวิ่งไล่ติดตามไปจนถึงริมฝั่งแม่น้ำโขง ทางทิศตะวันออกของหมู่บ้านสองคอน พบรถยนต์นิสสัน บิ๊กเอ็ม สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บท 8562 ประจวบศีรีขันธ์ ที่ขับฝ่าด่านตรวจหลบหนีมา จอดทิ้งอยู่ข้างถนนริมฝั่งแม่น้ำโขง แต่ไม่พบคนขับคาดว่าจะหลบหนีไป

เจ้าหน้าที่จึงค้นภายในรถพบไม้พะยูงแปรรูปลักษณะท่อนเลี่ยม ยาว 2 เมตร หน้ากว้าง 20-30 นิ้ว จำนวน 27 ท่อน รวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท เจ้าหน้าที่ จึงนำของกลางทั้งหมดส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน สภ.โพธิไทร ดำเนินคดี

ร.ต.ต. บุญส่ง กล่าวว่า จากการตรวจสอบข้อมูลจากสายข่าวของเจ้าหน้าที่ พบว่าไม้พะยูงเหล่านี้ เป็นการขนมาจากชายแดน ด้านติดต่อกับประเทศกัมพูชา เพื่อจะนำมารวมกองกันไว้ที่เขต บ.สองคอน จากนั้นก็จะมีการเคลื่อนย้ายโดยทางเรือทวนน้ำมารวมกองกันอีกครั้งหนึ่ง ที่เขตหมู่บ้านโบกม่วง กับบ้านลาดเจริ.ญ ต.นาแวง อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี เพื่อรวบรวมเป็นำนวนแล้วส่งขายต่อไปยังประเทศลาวเข้าสู่ประเทศจีนต่อไป

ข้อมูล  : NNA  http://breakingnews.nationchannel.com/home/read.php?newsid=649000&key=อุบล

ภาพประกอบข่าว (ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว) : http://news.mthai.com/wp-content/uploads/2012/06/n20120305153852_146601.jpg