โจรใจบาปขโมยดะไม่เว้นระฆัง-ฆ้องวัดเมืองอุบลฯ

โจรใจบาปขโมยดะไม่เว้นระฆัง-ฆ้องวัดเมืองอุบลฯ

โจรใจบาปขโมยของวัดกลางเมืองอุบลฯ ไม่เว้นแม้แต่ระฆังเก่าและฆ้อง จนพระลูกวัดซึ่งส่วนใหญ่เป็นพระชราต่างผวาเรื่องความปลอดภัย เพราะก่อนหน้าเคยถูกงัดกุฏิขโมยเงินบริจาคไป 2 หมื่นบาท ยังจับตัวไม่ได้ ตำรวจคาดเป็นคนในพื้นที่…

เมื่อวันที่ 5 ก.ย.2555 ร.ต.อ.รุ่งทวี นาปาน พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งว่า มีคนร้ายเข้าไปขโมยระฆังและฆ้องเก่าภายในวัดบ้านตำแย ต.ไร่น้อย อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เมื่อไปตรวจสอบพบระฆังเหล็กเก่าเหลือเพียงใบเดียวภายในหอระฆังซึ่งสร้างจากไม้ทั้งหลัง อายุเก่าแก่กว่า 80 ปี สูงประมาณ 15 เมตร

ด้านหลวงปู่แสวง คำภิโร อายุ 83 ปี พระลูกวัด ให้การว่า เมื่อคืนที่ผ่านมามีคนร้ายไม่ทราบจำนวนเข้ามาขโมยระฆังเก่าในหอระฆัง จำนวน 2 ใบ และฆ้องทองเหลืองขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1.20 เมตร บนศาลาการเปรียญอีก 1 ใบ โดยยังเหลือระฆังเก่าอีก 1 ใบ ที่คนร้ายไม่ได้ขโมยไป ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 1 ปี ที่มีคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์สินภายในวัด ก่อนหน้านี้มีคนร้ายอาศัยช่วงที่เจ้าอาวาสไม่อยู่ เข้าไปงัดกุฏิเอาเงินบริจาคของวัดไปเกือบ 2 หมื่นบาท จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ ทำให้รู้สึกเป็นห่วงความปลอดภัยของเจ้าอาวาสและพระลูกวัดซึ่งเป็นพระที่สูงอายุทั้งหมด จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเข้ามาดูแล และติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีเพื่อความสบายใจของพระสงฆ์

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่ซึ่งรู้เส้นทาง และความเคลื่อนไหวของทางวัดเป็นอย่างดี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ข่าว  :  ไทยรัฐ  http://www.thairath.co.th/content/region/288909

ภาพ  :  ไทยรัฐ http://www.thairath.co.th/content/region/288909