รวบพระปลอมลวงแท็กซี่อุบลฯชิงทรัพย์

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 กันยายน 255 พ.ต.ท.อำนวย เสนาหนอก รอง ผกก.สส. สภ.บรบือ จ.มหาสารคาม รับโทรศัพท์แจ้งจาก นายเพชรนคร กอมณี อายุ 54 ปี คนขับรถแท็กซี่ว่าถูกพระสงฆ์ซึ่งเป็นโดยสารชิงทรัพย์ เหตุเกิดที่บริเวณถนนสายมหาสารคาม-นาเชือก ใกล้กับโรงสีข้าวบรบือ ต.หนองสิม อ.บรบือ จึงนำกำลังรุดไปที่เกิดเหตุพบ นายเพชรนคร กอมณี เจ้าทุกข์ยืนรออยู่ด้วยอาการตกใจ และพบรถแท็กซี่ ของ หจก.สหการอุบล 2011 ยี่ห้อนิสสัน รุ่นทีด้า สีน้ำเงินเหลือง หมายเลขทะเบียน ทข 134 อุบลราชธานี ตกอยู่ร่องน้ำข้างถนน

ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุได้หลบอยู่บริเวณคันนาบริเวณใกล้เคียงเจ้าหน้าที่กระจายกำลังสามารถจับกุมได้ทราบชื่อ พระจักรไชโย หรือ นายคณะนิตย์ จักรชัย อายุ 32 ปี พร้อมเงินสดของกลางจำนวน 5 พันบาท จึงคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.บรบือ

เบื้องต้นทราบว่า นายคณะนิตย์ จักรชัย ผู้ต้องหาในชุดพระสงฆ์ได้จ้างเหมารถแท็กซี่ ของ นายเพชรนคร กอมณี จาก จ.อุบลฯ เพื่อจะไปเยี่ยมบิดาที่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ขณะที่ขับขี่มาถึงอำเภอบรบือ ผู้ต้องหานั่งมาคู่คนขับได้บอกให้ขับรถตรงไปทางอำเภอนาเชือก จังหวัดมหาสารคาม แทนที่จะเลี้ยวไปทาง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ตามที่ตกลง นายเพชรนคร จึงหยุดรถสอบถามตรงจุดที่บริเวณเกิดเหตุ ขณะนั้นนายคณะนิตย์ ได้ล็อคคอคนขับแท็กซี่ และเกิดการต่อสู้กันภายในรถระยะเวลาหนึ่งทำให้รถยนต์เกิดเสียหลักตกลงร่องน้ำข้างถนน ผู้ต้องหาในคราบพระสงฆ์ได้เปิดประตูรถพร้อมหยิบเงินสดจำนวน 5,000 บาท ที่วางอยู่ในที่เก็บของหน้ารถยนต์หลบหนีไป พอตั้งสติได้นายเพชรนคร จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยเหลือ

จากการสอบสวน นายคณะนิตย์ อ้างว่าบวชเป็นพระภิกษุ ฉายา พระจักระไชโย บวชอยู่ที่วัดผาสุก ต.เตย อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี ซึ่งขณะที่ทำการสอบสวนได้ให้การวกวน พูดจาเหมือนคนสติไม่ดี เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบใบสุทธิพระก็ไม่มี สันนิษฐานว่าจะเป็นการแต่งกายเลียนแบบพระเพื่อมาใช้ชิงทรัพย์ จึงส่ง ร.ต.ท.ประจักษ์ ตาละซอน พงส. (สบ 1) สภ.บรบือ จ.มหาสารคาม พนักงานสอบสวน แจ้งข้อหา ชิงทรัพย์และพยายามชิงทรัพย์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข้อมูล :  NNA  http://breakingnews.nationchannel.com/home/read.php?newsid=648140&key=อุบล

ภาพ : http://www.thaibestpromotion.com/_files/prakard/2012_07_31_215309_0_JBIdsmqG.jpg