จับนักโทษยัดยาบ้า-ไอซ์เข้าทวารหนักลอบเข้าเรือนจำอุบลฯ

จับนักโทษยัดยาบ้า-ไอซ์เข้าทวารหนักลอบเข้าเรือนจำอุบลฯ

อุบลราชธานี-นักโทษคดียาเสพติดไม่เข็ดหลาบ ลอบยัดยาบ้า ไอซ์เข้าทวารหนักขณะถูกเบิกตัวไปฟังคำตัดสินของศาล สารภาพรับจ้างขนไปขายให้นักโทษในเรือนจำกลางอุบลราชธานี เพราะมีมูลค่าเพิ่มจากราคาข้างนอกอีก 5 เท่าตัว

วันนี้ (25 ส.ค.) นายชัยโรจน์ สินธุพุฒิพงศ์ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางอุบลราชธานี กล่าวถึงการจับผู้ต้องขังชาย 2 คน คือ นายทวีศักดิ์ แพงศรี อายุ 26 ปี ยัดยาบ้าจำนวน 296 เม็ดเข้าทวารหนัก ส่วนนายฉกาจ ประหม่า อายุ 23 ปี ยัดยาไอซ์หนัก 3.89 กรัม

โดยทั้งคู่เป็นผู้ต้องขังคดียาเสพติดให้โทษ และเรือนจำนำตัวออกไปฟังคำพิพากษาที่ศาลจังหวัดอุบลราชธานี เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และได้รับยาเสพติดทั้งหมดมาจากชายไม่ทราบชื่อคนหนึ่ง ยัดไปเก็บไว้ในทวารหนัก ขณะถูกควบคุมตัวภายในห้องขังด้านหลังศาล หลังเจ้าหน้าที่เรือนจำควบคุมตัวนักโทษทั้ง 2 กลับเข้าเรือนจำ

โดยทราบจากสายข่าวว่ามีการส่งมอบยาเสพติดให้กัน จึงให้นักโทษทั้ง 2 ทำท่าซิตอัป ทำให้ยาเสพติดทั้งหมดที่ห่อไว้ในถุงยางอนามัยหลุดออกมา เบื้องต้น ทั้งคู่สารภาพว่าได้ค่าจ้างคนละ 10,000 บาท เพื่อลักลอบนำยาเสพติดทั้งหมดเข้ามาในเรือนจำ แต่ยังไม่ยอมซัดทอดถึงผู้รับเป็นใคร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบปากคำเพื่อหาผู้เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีเพิ่มเติมต่อไป

สำหรับนายทวีศักดิ์ แพงศรี ถูกศาลตัดสินจำคุก 25 ปี 16 เดือน ปรับเงิน 8 แสนบาท ส่วนายฉกาจ ประหม่า ศาลลงโทษจำaคุก 25 ปี 14 เดือน ปรับเงิน 6 แสนบาท และยาเสพติดที่ตรวจจับได้ทั้งหมดหากสามารถนำเข้าไปจำหน่ายในเรือนจำจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นจากราคาขายข้างนอกอีก 5 เท่าตัว

ข้อมูล , ภาพ :  ASTV   http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9550000104617&Keyword=%CD%D8%BA%C5