อุบลฯพบกล่องต้องสงสัยบนตู้โทรศัพท์สาธารณะ-ที่แท้หนุ่มเซอร์ไพรส์สาวให้ของขวัญวันเกิด

พบกล่องต้องสงสัยบนตู้โทรศัพท์สาธารณะ-ที่แท้หนุ่มเซอร์ไพรส์สาวให้ของขวัญวันเกิด

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด กำลังตรวจสอบกล่องต้องสงสัยบนตู้โทรศัพท์สาธารณะ

อุบลราชธานี-ตร.สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งพบกล่องต้องสงสัย วางบนหลังคาตู้โทรศัพท์สาธารณะ ชาวบ้านใกล้เคียงหวั่นเป็นกล่องบรรจุระเบิดแจ้งให้ตรวจสอบ แต่หน่วยเก็บกู้พบเป็นกล่องบรรจุหมอนหัวใจ ที่หนุ่มหวังทำเซอร์ไพรส์มอบของขวัญให้สาวในวันเกิด

วันนี้ (23ส.ค.55) ร.ต.อ.สุพิต ทองทิพย์ หัวหน้าชุดสายตรวจสภ.เมือง จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งจาก ด.ต.เกษมพงษ์ พิมทา อดีตข้าราชการตำรวจบำนาญ พบกล่องของขวัญต้องสงสัยวางไว้บนหลังคาตู้โทรศัพท์สาธารณะในซอย 15 ถ.สมเด็จ ต.ปทุม อ.เมือง จ.อุบลราชธานี

จึงให้หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดจากหน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร เข้าไปตรวจสอบ โดยกันบรรดาไทยมุงให้พ้นรัศมีการทำลายของวัตถุต้องสงสัยหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดใช้เครื่องมือตรวจสอบเบื้องต้น พร้อมใช้มีดคัดเตอร์กรีดตัดกล่องที่เปียกน้ำค้างเปิดดู ปรากฏว่า เป็นหมอนรูปหัวใจเขียนข้อความว่า “โคตรรัก” และมีสมุดเขียนคำบรรยายความรักของชายหนุ่มต่อหญิงสาววัยรุ่นอายุ 16 ปีคนหนึ่ง ซึ่งมีรูปอยู่ภายในกล่อง

ทั้งนี้มีตา-ยายของหญิงสาว ที่มีบ้านพักอยู่ในบริเวณนั้น มาดูการเก็บกู้วัตถุต้องสงสัย เมื่อเห็นรูปดังกล่าว จึงแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า เป็นภาพหลานสาวของตนเอง เรียนอยู่วิทยาลัยอาชีวะศึกษาแห่งหนึ่ง และเกิดวันที่ 29 ส.ค.นี้

จึงโทรศัพท์ไปสอบถามหลานสาวทราบว่า ชายหนุ่มที่มาชอบหลานสาว หวังทำเซอร์ไพรส์เนื่องในวันเกิดของหลานสาว จึงนำกล่องของขวัญดังกล่าว มาวางไว้บนตู้โทรศัพท์ตั้งแต่เช้ามืด ก่อนโทรศัพท์แจ้งให้ หลานสาวไปหาดูในบริเวณใกล้บ้าน แต่กลับมีคนมาพบก่อน และเกรงเป็นวัตถุระเบิด จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาทำการเก็บกู้ดังกล่าว

ภาพ , ข่าว  :  ASTV