“น้ำขิง”ปัญญาเรณู ดาราเด็กจากอุบลฯ วอนแม่เลิกกาแฟ

ชอบเถียง ‘น้ำขิง’ วอนแม่ให้เลิกกาแฟ

ดูหุ่นซะก่อน!!! รักรุ่นเล็กแต่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ใคร ระหว่างน้องน้ำขิง-สุทธิดา หงษา ดาราเด็กจากอุบลราชธานี แจ้งเกิดสุดๆ จากหนังฮิตสุดน่ารักเรื่อง ปัญญา-เรณู ฝีมือเกิดตัวสุดบรรเจิด บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปบุกถึงบ้านน้องน้ำขิงที่ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี กับคุณแม่แพง-ลูกน้ำขิง แม่ลูกคู่นี้มีฮาเรื่อยๆ เรื่องเถียงไม่ใช่นะ แค่แสดงเหตุผล และที่สำคัญน้องน้ำขิงแอบบอกเบาๆ ว่าคุณแม่ใช่ว่าจะทำถูกไปหมดซะทุกเรื่อง

แม่แพงเป็นยังไง รักแม่มากไหมคะ? “ก็ยังรักคุณแม่เหมือนเดิมคะ” มีแอบงอแง ดื้อ คุณแม่สั่งบอกให้ทำอะไรก็ไม่ทำตามมีีบ้างไหม? “มีคะ มีนิดหน่อย” อาทิเช่น? “ก็อย่างเช่น (มองหน้าแม่แล้วหัวเราะ)” คุณแม่ช่วยเสริม “ส่วนมากจะงอแง เพราะแม่ไม่ค่อยได้อยู่ด้วย แม่อยู่อุบลฯ เขาอยู่กรุงเทพ อย่างอยากให้แม่ขึ้นไปหาที่กรุงเทพเดี๋ยวนี้ๆ แต่จริงๆ พูดอะไรเขาก็ฟังอยู่ ต้องให้เหตุผลเขาเยอะ เพราะเขาเป็นคนมีเหตุผลอ่ะ ส่วนตัวเขาเป็นคนห้าวๆ อยู่แล้ว” ดาราเด็กพอโตขึ้น ส่วนใหญ่ก็จะไม่ดัง คุณแม่แอบหวังอยากให้ลูกสาวดังนานๆ หรือไม่? “แม่ก็ไม่ได้หวังขนาดนั้น” แต่ก็หวังลึกๆ ว่าจะลูกสาวจะดังนานจนโต แอบเอาดวงไปให้หมอดูเช็กแล้วว่าจะดังจริงดังทน? “(ยิ้ม) เขาก็ว่าอย่างนั้นแหละ ก็เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง”

หันมาคุยกับน้องน้ำขิงต่อ…จะงอแงแบบพูดแล้ว ไม่ยอมทำตามหรือไม่? “(ยิ้มเล็กน้อย)ใช่คะ” มีชอบเถียงคุณแม่ด้วย? “ชอบคะ” คุณแม่รีบบอกว่า “เขาบอกไม่ได้เถียงนะ แต่ให้เหตุผล” เถียงคำไม่ตกฟาก เถียงแม่แบบนี้ ระวังนะ! ตกนรกไปจะโดนดึงลิ้นนะ น้ำขิงกลัวไหม? “กลัวคะ(ยิ้ม)”

ว่ากันตรงๆ คุณแม่ก็ไม่ใช่จะทำถูกไปทุกๆ เรื่องนะ ต้องมีผิดบ้างล่ะ น้ำขิงเห็นด้วยหรือไม่? “(รีบตอบ) ใช่” แล้วคุณแม่มีเรื่องอะไรที่ผิดบ้างไหม? “เรื่องกินกาแฟคะ” อ้าวกินกาแฟมันจะผิดตรงไหนเนี่ย ใครๆ ก็กินกันได้? “ก็แกรู้ว่าสุขภาพไม่ดี ยังกินกาแฟอยู่” อ๋อ กาแฟมีสารบางอย่างที่ไม่ดีถ้ากินไปนานๆ? “แต่ช่วงนี่้แกเบาๆ แล้วไม่ค่อยกินแล้ว ตอนนี้คุณแม่เป็นอะไรไม่รู้” แล้วแม่แพงป่วยเป็นอะไรล่ะ? “ไม่รู้ว่าเป็นอะไรเหมือนกัน” คุณแม่น้ำขิงเสริมต่อว่า? “ไม่รู้เหมือนกัน ไปทุกๆ โรงพยาบาลแล้วยังไม่รู้เลย มันเวียนหัว หมุนๆ แบบห้องหมุนไปเลย”.

ข่าว , ภาพ : ไทยรัฐออนไลน์