จับอดีตนักโทษพ้นคุก 9 วันโยนโทรศัพท์เข้าเรือนจำอุบลฯ

จับอดีตนักโทษพ้นคุก 9 วันโยนโทรศัพท์เข้าเรือนจำอุบลฯ

อุบลราชธานี-เจ้าหน้าที่ประจำป้อมยามเรือนจำกลางอุบลราชธานี ตรวจพบอดีตนักโทษกำลังโยนโทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์เข้าไปในเรือนจำ ตามไล่ตะครุบตัวไว้ได้พร้อมของกลางบางส่วน ซึ่งอีกบางส่วนสามารถเล็ดลอดเข้าไปได้ สารภาพรับจ้างจากเพื่อนอดีตนักโทษด้วยกันให้มาก่อเหตุ

เมื่อเย็นวันที่ 11ส.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจปราบปราม สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางอุบลราชธานี ได้ควบคุมตัวนายแสงชัย สำราญใจ อายุ 28 ปี ชาว อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี และเป็นอดีตนักโทษคดีวิ่งราวทรัพย์ที่เพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำเมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา

พร้อมยึดของกลาง ประกอบด้วย สายชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์จำนวน 5 เส้น หูฟัง 2 สาย การ์ดเปล่าของซิมโทรศัพท์ และกล่องเปล่าโทรศัพท์มือถือจำนวน 5 เครื่อง โดยขณะเกิดเหตุ ยามประจำป้อมเรือนจำด้านทิศใต้ สังเกตเห็นนายแสงชัยมายืนติดรั้วลวดหนามใกล้เรือนนอนของนักโทษเด็ดขาด จึงวิทยุแจ้งให้ชุดลาดตระเวนภาคพื้นดินเข้าทำการจับกุมตัวไว้ได้พร้อมของกลางดังกล่าว

จากการสอบสวนนายแสงชัยรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายขวัญ ไม่ทราบชื่อ และนามสกุล อดีตเพื่อนนักโทษในเรือนจำเดียวกัน ให้นำของทั้งหมดโยนเข้าไปในเรือนจำ จึงนั่งรถซ้อนท้ายมากับวัยรุ่นที่ขับรถมาส่ง และขณะกำลังโยนของเข้าไปได้ครู่เดียว ก็ถูกเจ้าหน้าที่เรือนจำมาควบคุมตัวไว้

จึงแจ้งข้อหาบุกรุกเข้ามาในเขตหวงห้ามโดยไม่ได้รับอนุญาต คุมตัวไปดำเนินคดี ส่วนมือถือ และซิมการ์ดโทรศัพท์จำนวน 5 ชุดที่หลุดรอดเข้าไปในเรือนจำ เจ้าหน้าที่เรือนจำจะได้ทำการตรวจค้นติดตามจากผู้ต้องขังในเรือนจำต่อไป

ข่าว , ภาพ :  ASTV  http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9550000098979&Keyword=%CD%D8%BA%C5

http://pics.manager.co.th/Images/555000010441801.JPEG