ตร.เมืองอุบลฯ ระดมกำลัง 2 โรงพักไล่ตะครุบตัวพ่อค้าอ้างเป็นนักข่าวใช้รถฟอร์จูนเนอร์ขนไม้พะยุง

ตร.เมืองอุบลฯ ไล่ตะครุบตัวพ่อค้าใช้รถฟอร์จูนเนอร์ขนไม้พะยุง

อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี จับกุมผู้ต้องหา ใช้รถยนต์หรู ลอบขนไม้พยุง ก่อนจอดรถยนต์วิ่งหลบหนีเข้าป่าละเมาะ ติดกับหอพัก นักศึกษา ม.อุบลราชธานี โดยมีเสียงปืนดัง 4- 5 นัด ตำรวจระดมกำลัง 2 โรงพัก ปิดล้อมจนจับตัวได้

ข้อมูล , ภาพ : 77NATION

******************************

หนุ่มอ้างเป็นนักข่าวนำรถติดสติกเกอร์ข่าวใช้ลักลอบขนไม้เถื่อน

พ.ต.ท.สุทิน สะเดา รอง ผกก.สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี อ.วารินชำราบ หลังสืบทราบว่าจะมีขบวนการลักลอบขนส่งไม้พะยูง ใช้เส้นทางในเขตอำเภอวารินชำราบ เป็นทางผ่านในการลำเลียงไม้ จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ตั้งด่านสกัด จากนั้นพบรถยนต์ต้องสงสัยตามที่ได้รับรายงานเป็นรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีบรอน หมายเลขทะเบียน กธ2540 อุบลราชธานี ขับผ่านมาจึงแสดงตัว พร้อมให้สัญญาณหยุดรถขอเข้าตรวจค้น แต่คนขับได้เร่งความเร็วเพื่อหลบหนี โดยได้ขับรถยนต์เลี้ยวกลับไปตามถนนอุบล-เดชอุดม จากนั้นคนขับตัดสินใจจอดรถทิ้งไว้บริเวณหน้าร้านป้าสุอาหารตามสั่ง ม.9 ต.ธาตุ อ.วารินชำราบ ด้านหน้ามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี แล้ววิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าละเมาะ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงปิดล้อม จนสามารถควบคุมตัวมาได้ ภายหลังทราบชื่อ นายทองใส หรือต่าย มิ่งขวัญ อายุ 37 ปี อยู่ อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรวารินชำราบและสถานีตำรวจภูธรศรีไค อำเภอวารินชำราบ พร้อมอาวุธปืนประจำกายกว่า 20 นาย ได้เข้าทำการปิดล้อมพื้นที่และเดินเรียงหน้ากระดานเพื่อเข้าตรวจสอบพื้นที่ เนื่องจากขณะที่คนร้ายจอดรถยนต์วิ่งหลบหนี ได้ยินเสียงอาวุธปืนดัง 4- 5 นัด เกรงว่าคนร้ายที่มีอาวุธปืนอาจจะทำร้ายประชาชนและนักศึกษาที่พักในบริเวณดังกล่าว ซึ่งต่อมาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถทำการจับกุมตัวนายทองใสได้ โดยผู้ต้องหาได้ให้การปฏิเสธว่า ไม่มีอาวุธปืน ตำรวจจึงได้ตรวจสอบบริเวณโดยรอบยังไม่พบอาวุธปืนแต่อย่างใด

จากการตรวจค้นรถยนต์บริเวณเบาะด้านหลัง พบมีการแปรสภาพใช้เก็บไม้พะยุงท่อนขนาดความยาว 2 เมตร จำนวน 11 ท่อน โดยใช้ผ้าใบคลุมทับเอาไว้ ส่วนการตรวจสอบทะเบียนรถยนต์คันดังกล่าว พบว่านายไพวัลย์ ไม่ทราบนามสกุล โดยอ้างตัวว่าเป็นผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นฉบับหนึ่งเป็นเจ้าของรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ โดยที่ด้านกระจกหน้ารถยนต์ ได้เขียนข้อความว่าข่าวและมีแผ่นตราสติกเกอร์ของตำรวจกองปราบปรามด้วย

นายทองใส หรือต่าย ให้การรับสารภาพว่ารับจ้างนายทุนชื่อนายไพวัลย์ ไม่ทราบนามสกุล ชาวบ้านร่องคันแยง ต.สำโรง อ.โพธิ์ไทร ขับรถคันก่อเหตุไปรับไม้มาจาก อ.นาจะหลวย ไปส่ง ในพื้นที่ อ.เขมราฐ โดยจะโทรมาแจ้งพิกัดอีกครั้งหนึ่ง ได้ค่าจ้าง 4,000 บาท แต่มาถูกจับได้ เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามีไม้หวงห้ามแปรรูปไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย โดยจะขยายผลไปยังผู้ว่าจ้างต่อไป

ข่าว : NNA