ตร.อุบลฯจับหนุ่มศรีสะเกษขนยาบ้ากว่า 36,000 เม็ด

ตร.อุบลฯจับหนุ่มศรีสะเกษขนยาบ้ากว่า 36,000 เม็ด

อุบลราชธานี – ตำรวจ สภ.อุบลฯ สนธิกำลัง นรข.และทหารพรานกองร้อยจู่โจม รวบหนุ่มศรีสะเกษรับจ้างขนยาบ้า ได้พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 36,000 เม็ด สารภาพรับยาบ้าจากผู้ค้าชาวลาว เตรียมขนเข้าไปขายในกรุงเทพฯ

ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พล.ต.ต.สุรพล แก้วขาว ผู้บังคับการตำรวจจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง (นรข.) และทหารพรานกองร้อยจู่โจมประจำ อ.เขมราฐ แถลงการจับกุมนายวิรัตน์ มังฉกรรจ์ อายุ 32 ปี ชาว อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ

โดยเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 31 ก.ค.นายวิรัตน์ ขับรถยนต์อีซูซุ สีบรอนด์เงิน ทะเบียน บง 7992 อำนาจเจริญ มารับยาบ้าจากกลุ่มนักค้ายาเสพติดชาวลาว ที่สี่แยกบ้านถ้ำเสือ ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่นายวิรัตน์ได้เร่งเครื่องขับรถหลบหนีไปตามถนนสายเขมราฐ-ชานุมาน

ส่วนแก๊งค้ายาบ้าชาวลาว ได้ขับเรือข้ามแม่น้ำโขงกลับเข้าสปป.ลาว ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สกัดจับนายวิรัตน์ได้บนถนนเขมราฐ-ชานุมาน จากการตรวจค้นในถุงพลาสติกสีดำที่วางไว้บริเวณที่นั่งด้านหลังคนขับ พบยาบ้า 18 มัด หรือ 36,000 เม็ด

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ รับจ้างขนยาบ้าจากกลุ่มพ่อค้ายาเสพติดชาวลาว โดยให้นำไปส่งให้กลุ่มนักค้าชาวไทย ซึ่งจะนำยาบ้าทั้งหมดไปขายในกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยได้รับค่าจ้างขับรถครั้งละ 30,000 บาท และทำมาเป็นครั้งที่ 2 แล้ว

ส่วนสาเหตุที่รับจ้างขนยาบ้า เพราะมีอาชีพขับรถกระบะรับจ้าง แต่รายได้ไม่พอใช้จ่ายในครอบครัวและรถกำลังจะถูกยึด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายอย่างผิดกฎหมาย

ข้อมูล , ภาพ :  ASTV