หนุ่มอุบลฯหึงโหด จ่อยิงแฟนสาวครูเอกชนดับคาทุ่งนา ที่อ.ม่วงสามสิบ

หนุ่มอุบลฯหึงโหด จ่อยิงแฟนสาวครูเอกชนดับคาทุ่งนา

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 30 ก.ค.55 พ.ต.ท.ปรัชญา คงสกุล รอง ผกก.สส. สภ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย ที่บริเวณทุ่งนาด้านทิศตะวันออก บ้านโพนเมือง -มะทัน หมู่ที่ 14 ต.หนองเหล่า อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี จึงรุดไปที่เกิดเหตุ

พบนายสุริยันต์ ประทาน อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 หมู่ที่ 14 ต.หนองเหล่า อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี ถือปืนลูกซองสั้นยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ห่างกันเล็กน้อยเจ้าหน้าที่พบศพนางสาวพิสมัย เจริญวงศ์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 หมู่ที่ 4 บ้านทุ่งใต้ ต.หนองเหล่า อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นครูโรงเรียนพิมพ์ประภาสงเคราะห์ เป็นโรงเรียนเอกชน สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้น เบอร์ 20 ที่บริเวณขมับด้านซ้าย 1 นัดเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนนายสุริยันต์ ประทาน อายุ 29 ปี มือปืนให้การรับสารภาพว่าตนเองกับผู้ตายได้คบหากันมาเป็นเวลานานแล้ว แต่ต่อมาได้ยินข่าวว่าแฟนสาวได้มีหนุ่มมาติดพันอยู่หลายคนและพยายามจะทำตัวออกห่าง โทรศัพท์ติดต่อไปก็ไม่ยอมรับสาย ก่อนเกิดเหตุจึงได้ไปดักรอรับแฟนสาวที่โรงเรียนโดยขอปรับความเข้าใจกัน จึงได้มาที่เกิดเหตุเพื่อปรับความเข้าใจกันแต่ก็ตกลงกันไม่ได้ จึงมีปากเสียงกันจนทำให้บันดาลโทสะใช้อาวุธปืนที่เตรียมมาจ่อยิงขมับซ้ายแฟนสาว 1 นัด และได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อรอมอบตัวเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวดำเนินคดีพร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

ข้อมูล : NNA

ภาพประกอบ : http://www.isnhotnews.com/wp-content/uploads/2011/09/gunman.jpg