โรงเรียน 4 แห่งในอุบลฯ เปิดเรียนปกติแล้ว สั่งเข้มล้างมือเท้า

โรงเรียน 4 แห่งในอุบลฯ เปิดเรียนปกติ

อุบลราชธานี – โรงเรียน 4 แห่งในพื้นที่อุบลราชธานีกลับมาเปิดการเรียนการสอนอีกครั้ง เด็กๆ ชั้นอนุบาลยิ้มแย้มแจ่มใสที่ได้พบเพื่อนและกลับมาเรียนใหม่ ด้านผู้บริหารโรงเรียนไม่ประมาท เฝ้าระวังเข้ม เน้นรักษาสุขอนามัยเพิ่มขึ้น

วันนี้ (23 ก.ค.) บรรยากาศการเปิดเรียนของนักเรียนชั้นอนุบาลโรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี หลังจากโรงเรียนได้สั่งปิดการเรียนการสอนชั้นอนุบาล 1-3 ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมาเพื่อสกัดการแพร่ระบาดของโรคมือ เท้า ปาก และล้างทำความสะอาดอุปกรณ์การเรียนการสอน เครื่องเล่น ภาชนะเครื่องใช้ของเด็กนักเรียน เมื่อพบว่านักเรียนป่วยเป็นโรคมือ เท้า ปากในโรงเรียนดังกล่าว

ทั้งนี้ การเปิดการเรียการสอนในวันแรกนักเรียนส่วนใหญ่มีอาการแจ่มใส รู้สึกดีใจที่ได้กลับมาเรียนและพบกับเพื่อนร่วมชั้นเรียนอีกครั้ง เช่นเดียวกับโรงเรียนอนุบาลในต่างอำเภออีก 3 แห่งที่ได้สั่งปิดเพื่อสกัดการแพร่ระบาดของโรคก็ได้เปิดทำการเรียนการสอนในวันนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งผู้บริหารโรงเรียนระบุว่ายังต้องเฝ้าระวังการกลับมาระบาดซ้ำ จึงได้สั่งให้คณะครูเน้นให้เด็กรักษาสุขอนามัย

โดยต้องล้างมือ ล้างเท้าให้สะอาดด้วยน้ำสบู่อย่างน้อยวันละ 2-3 ครั้ง ส่วนเครื่องเล่นรวมทั้งอุปกรณ์การเรียนการสอนต้องให้เจ้าหน้าที่นำมาล้างให้สะอาดทุกสัปดาห์ เพื่อป้องกันไม่ให้โรคมือ เท้า ปากกลับมาระบาดได้อีก

ด้านการระบาดของโรคมือ เท้า ปาก ล่าสุดเมื่อปลายสัปดาห์ในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานียังไม่พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้น จึงมีตัวเลขผู้ป่วยสะสมรวมทั้งสิ้น 338 คนเท่าเดิม

ข้อมูล , ภาพ  :  ASTV