จับอดีตแท็กซี่ขนยาบ้าเกือบ 4 หมื่นเม็ดที่อุบลฯอ้างหาเงินสู้คดี

จับอดีตแท็กซี่ขนยาบ้าเกือบ 4 หมื่นเม็ดอ้างหาเงินสู้คดี

อุบลราชธานี-อดีตคนขับรถแท็กซี่ใน กทม.หาทางรวยลัดรับจ้างขนยาบ้าเกือบ 4 หมื่นเม็ด อ้างต้องการเงินไปสู้คดีที่ถูกจับข้อหาเดียวกันเมื่อครั้งที่แล้ว

เมื่อเวลา 14.20 น. วันนี้( 16 ก.ค. )พล.ต.ต.สุรพล แก้วขาว ผบก.จังหวัดอุบลราชธานี แถลงผลการจับกุมนักค้ายาบ้า ซึ่งถูกชุดปราบปรามยาเสพติดจับกุมไว้ได้ ทราบชื่อว่านายนิวัฒน์ บุญทรง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 หมู่ 4 บ้านดอนดู่ ต.นาตาล อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี และนายโสภา วุฒิโชติ อายุ 42 ปี ราษฎรหมู่บ้านเดียวกัน พร้อมกระเป๋าสะพานสีดำแดงภายในบรรจุยาบ้าห่อละ 2,000 เม็ด รวม 39,500 เม็ด ขณะขับรถโตโยต้าไมตี้เอกซ์ สีเขียวทะเบียน บว 985 อุบลราชธานี รอส่งยาบ้าที่หน้าร้านรับปะยางรถยนต์ไม่มีชื่อ ตั้งอยู่บ้านเพียเพา ต.คำน้ำแซบ อ.วารินชำราบเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

จากการสอบสวนนายนิวัฒน์รับสารภาพว่า เดิมมีอาชีพขับรถแท็กซี่ในกรุงเทพฯ แต่มีรายได้ไม่พอใช้จ่าย จึงกลับมาอยู่บ้านเกิดและถูกจับฐานจำหน่ายยาบ้าที่ อ.นาตาล ถูกศาลตัดสินลงโทษจำคุก 3 ปี เมื่อต้นปีที่ผ่านมา จึงยื่นอุทธรณ์ขอต่อสู้คดี และถูกขบวนการค้ายาเสพติดชักชวนให้มาขนยาบ้าหาเงินสู้คดี โดยได้รับค่าจ้างครั้งละ 30,000 บาท และทำมาแล้ว 3 ครั้ง ส่วนยาบ้าไปรับมาจากนักค้ายาบ้าชาวลาวที่ อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ ส่งต่อเข้าไปยังส่วนกลางของประเทศ

นายนิวัฒน์ยังระบุว่า สำหรับนายโสภาที่เป็นเพื่อนบ้านไม่มีส่วนรู้เห็น เพราะตนชวนให้นั่งรถมาเป็นเพื่อนด้วยเท่านั้น

อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาคนทั้งสองร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายอย่างผิดกฏหมายดำเนินคดีต่อไป

ข้อมูล , ภาพ  :  ASTV

77 NATION