ตร.อุบลฯจับเจ้าของสวนส้มวัยดึกข่มขืนเด็กหนีคดีมาบวชพระนานกว่า 10 ปี

หนีกรรมไม่พ้น ตร.อุบลราชธานี บุกรวบพระวัยดึกก่อคดีข่มขืนเด็กที่บ้านเกิด จ.ชุมพร เมื่อปี 2544 แล้วหลบมาบวชเป็นพระที่ จ.อุบลราชธานี นานกว่า 10 ปี

วันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ฐิติภัทร อุณเวทย์วานิช รอง ผกก.ป.สภ.เมืองอุบลราชธานี นำกำลังเข้าจับตัวพระวิชิต สมจิตโต อายุ 64 ปี หรือชื่อเดิมว่านายวิชิต หรือก่อ คงชื่น พระลูกวัดวัดบ้านท่าบ่อ ต.แจระแมอ.เมืองอุบลราชธานี

หลังสืบทราบว่านายวิชิตก่อคดีข่มขืนกระทำชำเรา ด.ญ.นิด (นามสมมติ) อายุ 9 ปี (อายุขณะนั้น) ชาวตำบลท่ายาง อ.เมือง จ.ชุมพร และหลบหนีมาบวชเป็นพระที่วัดแห่งนี้นานกว่า 10 ปี

จึงประสานขอหมายจับจากศาลจังหวัดชุมพร เลขที่ 118/2546 ลงวันที่ 14มี.ค.2546 มาจับกุมตัวนายวิชิตให้เจ้าคณะอำเภอเมืองอุบลราชธานีทำการสึกในวันเดียวกัน

สำหรับเหตุการณ์ข่มขืนเกิดเมื่อบ่ายวันที่ 19 ต.ค.2544 นายวิชิต ออกอุบายให้ ด.ญ.นิด กับเพื่อนวัยเดียวกันมาช่วยเก็บส้มเขียวหวานที่สวนของตัวเอง และฉวยโอกาสพาตัว ด.ญ.นิดไปที่กระท่อมเฝ้าสวนทำการข่มขืนจนสำเร็จความใคร่

หลังก่อเหตุนายวิชิตได้หลบหนีออกจากพื้นที่มาบวชเป็นพระอยู่ที่วัดบ้านท่าบ่อ จ.อุบลราชธานี เมื่อเดือนธันวาคมปีเดียวกันและอยู่จำวัดดังกล่าวเรื่อยมา

กระทั่งต่อมามีการสืบสวนประวัติทราบว่า พระวิชิตหรือนายวิชิต ก่อคดีจากบ้านเกิดหลบหนีมาบวชเป็นพระ จึงนำกำลังเข้าจับกุม พร้อมส่งตัวผู้ต้องหาให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีที่จ.ชุมพรดำเนินคดีข้อหาข่มขืนเด็กหญิงอายุไม่เกินสิบห้าปีและพรากเด็กหญิงอายุไม่เกินสิบห้าปีไปจากบิดามารดาซึ่งนายวิชิตให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ข่าว : ASTV

ภาพ :  http://www.moc-fts.rtaf.mi.th/Sitedirectory/82/972/1632_148163_001.jpg