คนอุบลฯเห็นด้วยคำตัดสินศาลรธน. แนะรัฐดูแลเรื่องปากท้องก่อน

คนเสื้อแดงและคอกาแฟเมืองอุบลราชธานี จับกลุ่มติดตามการอ่านคำตัดสินศาลรัฐธรรมนูญ ระบุเห็นด้วยกับคำพิพากษา จี้รัฐบาลสนใจเรื่องปากท้องของชาวบ้านก่อนทำเรื่องอื่น

บ่ายวันนี้ (13ก.ค.55) บรรยากาศการติดตามชมการถ่ายทอดคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญที่จ.อุบลราชธานี คนเสื้อแดงกลุ่มชักธงรบ นำทีวีมาตั้งให้สมาชิกที่สนใจ ติดตามชมที่ทำการประสานงานของกลุ่มในเขตเทศบาลเมืองวารินชำราบ โดยมีคนเสื้อแดงประมาณ 20 คน ให้ความสนใจติดตามชมการตัดสินของศาลเป็นระยะ

ขณะเดียวกันที่สภากาแฟในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี มีประชาชนที่สนใจการตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญได้จับกลุ่มติดตามชมการตัดสินที่ถ่ายทอดสดทางทีวี เพราะต้องการทราบดุลยพินิจของศาล จะมีความเห็นในกรณีดังกล่าวอย่างไร ซึ่งทุกคนระบุว่า หากศาลมีคำพิพากษาอย่างไร ทุกฝ่ายต้องยอมรับคำตัดสินของศาล เพื่อรักษากระบวนการยุติธรรมของประเทศให้ศักดิ์สิทธิ์เป็นที่พึ่งของประชาชนทั้งประเทศ

ด้านนายภากร บ้านใหม่ ประชาชนชาวจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า เห็นด้วยกับคำตัดสินของศาลที่ออกมาเป็นกลางๆ เพราะประเทศต้องการความปรองดอง เพื่อให้ประเทศชาติเดินหน้าต่อไปได้ เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมา มีความขัดแย้งในสังคมมากพอแล้ว รัฐบาลมีหน้าที่บริหารประเทศ ควรให้ทำงานต่อไป เพราะปัจจุบันประเทศมีกระบวนการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล หากรัฐบาลทำไม่ถูก จะถูกตรวจสอบอย่างเข้มข้นเช่นเดียวกัน

“สิ่งที่ต้องการเห็นรัฐบาลทำต่อไปนี้คือ เรื่องปากท้องของประชาชน ทั้งการขึ้นเงินเดือน ค่าแรง และควบคุมค่าครองชีพ รัฐบาลต้องทำให้เกิดความสมดุล ให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ดีกว่านี้ ก่อนคิดทำเรื่องอื่น ขอให้ทำเรื่องปากท้องชาวบ้านก่อน” นายภากรกล่าว

ข้อมูล , ข่าว :  ASTV