สลด!นักศึกษาเสพยาบ้าผูกคอตายคาห้องขังเมืองอุบลฯ

นักศึกษามหาวิทยาลัยเอกชน ในอุบลราชธานี ถูกจับฐานเสพยาบ้าในร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ ฉวยโอกาสขณะถูกควบคุมใช้เชือกไนล่อนจากคอเสื้อผ้าร่มผูกคอตายบนโรงพัก ญาติเผยเคยมีอาการป่วยทางประสาท คาดน้อยใจครอบครัวเลยติดสินใจลาโลกด้วยวิธีนี้

เมื่อเวลา 05.30 น. วันนี้( 10 ก.ค.)พ.ต.อ.ศรัญ นิลวรรณ ผกก.สภ.เมือง จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งจาก ร.ต.ต.พิบูล สืบเชื้อร้อยเวรห้องควบคุมผู้ต้องขังของ สภ.เมือง มีผู้ต้องขังผูกคอตายในห้องควบคุมหมายเลข 4 ที่ตั้งอยู่ด้านในสุดของสถานีชั้นที่ 1 จึงประสานแจ้งให้แพทย์ พนักงานอัยการ ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกองกำกับการวิทยาการที่ 22 เข้าตรวจสอบสภาพศพ

พบผู้ตายทราบชื่อว่านายเอกลักษณ์ รอบรู้ อายุ 24 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่ง บ้านเดิมอยู่เลขที่ 59 หมู่ 4 บ้านนาเวียง ต.พังเคน อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี ซึ่งถูกจับเมื่อค่ำวันที่ 9 ก.ค.ข้อหาเสพยาบ้าจากร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ต์ในเมืองอุบลราชธานี และถูกนำตัวมาควบคุมไว้ เพื่อรอการส่งตัวใช้เชือกไนล่อนจากคอเสื้อผ้าร่ม ที่คนตายสวมใส่ผูกคอตายกับลูกกรงเหล็กห้องควบคุม

ต่อมานางนิภาพร คำแดง อายุ 32 ปี พี่สาวผู้ตายและนางสมภัคร รอบรู้ อายุ 56 ปี มารดาได้มาดูศพพร้อมระบุว่า ช่วงบ่ายวันเดียวกันน้องชายโทรศัพท์กลับบ้านขอเงิน 2,000 บาท อ้างจะเอาไปทำรายงาน แต่ทางบ้านไม่ให้และมีการต่อว่าที่ใช้เงินเปลือง กระทั่งทราบว่าถูกจับข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษในตอนค่ำ และมาผูกคอตาย

สำหรับคนตายเคยมีประวัติเข้ารับการรักษาอาการทางประสาท ที่โรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์ จ.อุบลราชธานี แต่มีอาการดีขึ้นจึงมาเรียนต่อและอาจน้อยใจทางบ้านที่ไม่มาดูหลังถูกจับกุม
จึงตัดสินใจใช้เชือกไนล่อนผูกคอตายดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำศพไปให้แพทย์นิติเวช ผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้งต่อไป

ข่าว , ภาพ   :     ASTV

77 NATION