ป.ป.ส.ทลายแหล่งค้ายาบ้าชุมชนแออัดเทศบาลวารินชำราบ อุบลฯ จับรายย่อย 3 ราย

ป.ป.ส.ทลายแหล่งค้ายาบ้าชุมชนแออัดเทศบาลวารินชำราบจับรายย่อย 3 ราย

รองเลขาธิการ ป.ป.ส.นำเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดภาค 3 บุกทลายแหล่งค้ายาเสพติดรายย่อยในชุมชนแออัดชื่อดังในเขตเทศบาเลมืองวารินชำราบ อุบลฯ หลังได้เบาะแสจากการร้องเรียนของประชาชนในพื้นที่ผ่านสายด่วน 1386 สามารถจับผู้ต้องหาเป็นขาใหญ่ประจำชุมชนได้ 3 ราย ยาบ้าของกลางกว่า 300 เม็ด

ตอนสายวันนี้ (28 มิ.ย.) นายวิตถวัลย์ สุนทรขจิต รองเลขาธิการสำนักงานปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) นำกำลังเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 3 สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ ตชด.และตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี บุกค้นบ้านเป้าหมายจำนวน 9 หลังในชุมชนหาดสวนยา เทศบาลเมืองวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผ่านสายด่วน 1386 ซึ่งให้ข้อมูลว่าเป็นแหล่งค้ายาเสพติดรายย่อยในชุมชนมานาน และไม่เคยถูกจับกุมได้มาก่อน

หลังการตรวจค้นนานกว่า 1 ชั่วโมงสามารถจับตัวนายวีระชาติ บำเลอเดช อายุ 31 ปี นายสมคิด ท่อนจันทร์ อายุ 33 ปี และนายเรวัตร ใจวรรณ อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นขาใหญ่ประจำชุมชน พร้อมยึดยาบ้าซุกซ่อนไว้ในกระปุกยาแก้ไข้ บางส่วนมัดเป็นห่อพันทับด้วยเทปกาวสีดำจำนวน 323 เม็ด

นอกจากนี้ ยังมีบุคคลเป้าหมายอีก 7 ราย ซึ่งไม่พบยาเสพติดของกลาง แต่เมื่อนำมาตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง จึงคุมตัวคนทั้งหมดมาดำเนินคดีฐานมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และเสพยาเสพติดให้โทษโดยผิดกฏหมาย ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ

นายวิตถวัลย์ สุนทรขจิต รองเลขาธิการสำนักงานปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) เปิดเผยว่า การบุกตรวจค้นชุมชนแออัดครั้งนี้ เพราะได้เบาะแสจากการร้องเรียนของประชาชนในชุมชนมีการจำหน่ายยาเสพติดอย่างเปิดเผยมานานแล้ว จึงส่งสายเข้ามาเก็บข้อมูลตามที่ได้รับการร้องเรียน ก่อนนำกำลังบุกเข้าจับในวันนี้ โดยได้ของกลางจำนวนมาก สำหรับสถานที่ที่เป็นแหล่งค้ายาเสพติดรายย่อยในชุมชนเล็กๆแห่งนี้ ซึ่งต่อไป ป.ป.ส.จะให้ความสำคัญในการติดตามจับกุมผู้ค้ารายย่อยตามชุมชนให้เข้มข้นยิ่งขึ้น เพื่อตัดวงจรการค้ายาเสพติดให้หมดไปด้วย

ข้อมูล , ภาพ :  ASTV