ปส.อุบลฯจับดาบตำรวจพร้อมพวกค้ายาบ้ายึดทรัพย์เกือบ 5 ล้านบาท

ชุดปราบปรามยาเสพติดจังหวัดอุบลราชธานี รวบดาบตำรวจจังหวัดอำนาจเจริญพร้อมพวกอีก 6 คน ตั้งแก๊งค้ายาเสพติด ยึดยาบ้ากว่า 35,000 เม็ด ยาไอซ์85 กรัม ตามยึดทรัพย์ได้อีกเกือบ 5 ล้านบาท หลังการจับกุมต้นสังกัดดาบตำรวจนอกแถวให้ออกจากราชการไว้ก่อน และไม่ให้ประกันตัวเนื่องจากมีอัตราโทษสูง

วันนี้( 21 มิ.ย.) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานีพล.ต.ต.สุรพล แก้วขาว ผู้บังคับการตำรวจจังหวัดแถลงข่าวการจับกุมตัว ด.ต.ประคอง ไชยพจน์ อายุ 40 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจธุรการประจำ สภ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ ร่วมกับพวกอีก 2 คน คือ นายครองศักดิ์ มังสัง และนายยุทธนา แก้วหลวง ภูมิลำเนาเป็นคน อ.ลืออำนาจ ใช้รถเก๋งเป็นพาหนะลำเลียงยาบ้าจำนวน 20,000 เม็ด จาก อ.เขมราฐมุ่งหน้าไป จ.อำนาจเจริญ เมื่อดึกคืนวันที่ 13 มิ.ย.

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสามให้การรับสารภาพ ต่อมาค่ำวันที่ 19 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ได้ขยายผลตามจับนางอ้อย แสงมะนี อายุ 36 ปี คนลาวบ้านหนองบัวคำ แขวงคำม่วน ประเทศลาว และพวกที่เป็นชาวจังหวัดร้อยเอ็ดอีก 3 คน ขณะนำยาบ้าจำนวน 15,566 เม็ด ยาไอซ์หนัก 85 กรัม มูลค่ากว่า 4 ล้านบาท ส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ จึงแสดงตัวจับกุมไว้พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาบ้า ยาไอซ์ ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย

หลังการจับกุมเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลตามยึดทรัพย์ของแก๊งค้ายาเสพติดเป็นรถยนต์ 7 คัน เครื่องทองรูปพรรณ 16 รายการ เครื่องใช้ไฟฟ้าและสิ่งปลูกสร้างคิดรวมเป็นมูลค่าเกือบ 5 ล้านบาท สำหรับ ด.ต.ประคอง ต้นสังกัดมีคำสั่งให้ออกจากราชการ และถูกควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีที่เรือนจำโดยไม่ให้ประกันเนื่องจากมีอัตราโทษสูง

ข้อมูล , ภาพ : ASTV