ไฟไหม้สำนักงานใหญ่ เอไอเอ เมืองอุบล

เวลา 13.00 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพานิชย์ 3 ชั้น เลขที่ 388 / 1-2-3 ถนนเทพโยธี อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ได้เปิดเป็นสำนักงานประกันชีวิต เอไอเอส โดยใช้ชื่อว่า สำนักงานคุณภูริวัฒน์ เหลืองพิพัฒน์สร ตัวแทนประกันชีวิต เอไอเอ บริเวณอาคารดังกล่าวมีควันไฟพวยพุ่งจากชั้นที่ 2 และ 3 เป็นจำนวนมาก ขณะที่ พนักงานที่ทำงานอยู่ในตึกดังกล่าว กว่า 100 คน ได้รีบวิ่งหนีออกจาตัวอาคารกันจ้าละหวั่น บางคนอยู่ในอาการตกใจกลัว

ขณะที่ นายพงศักดิ์ มูลสาร รองนายกเทศมนตรีนครอุบลราชธานี พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ ดับเพลิงจากเทศบาลนครอุบลราชธานี ได้ นำรถดับเพลิง และ รถน้ำ มาระงับเหตุเพลิงไหม้ จำนวน 8 คัน ซึ่งใช้เวลาเพียง 10 นาที ในการระงับเพลิงไหม้

ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไม้ พนักงาน กล่าวว่า จุดต้นเพลิงไหม้ เป็นห้องทำงาน อยู่ด้านหลังสุด ชั้นหนึ่งของอาคาร ขณะเกิดเหตุ ได้เกิดเสียงดังขึ้นหนึ่งครั้ง จากนั้นมีกลิ่นไฟ และควันไฟลอยขึ้นบนชั้น 2 และ ชั้น 3 เป็นจำนวนมาก ซึ่ง พนักงานกว่า 100 ชีวิต ได้รีบวิ่งหนีลงมาจากตึกอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบพบว่า เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ด้านความเสียหายเป็นอุปกรณ์สำนักงาน มีเพียงโต๊ะทำงาน เก้าอี้ แอร์ และฝ้าเพดาน เสียหายเท่านั้น ส่วนพนักงานปลอดภัยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ข้อมูล : BreakingNews Nation   77Nation