รวบคนอุบลฯเอี่ยวโกงสอบตำรวจ ทำหน้าที่หาลูกค้ามาสอบ อยู่ระหว่าควบคุมตัวสอบสวน

สอบตร.เอี่ยวโกงสอบสารภาพเป็นครูสอนถอดรหัสข้อสอบ

วันที่ 19 มิ.ย.2555 เวลา 17.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 3 ควบคุมตัว สิบตำรวจเอกประสาร วงศ์ชา อายุ 32 ปี ผู้บังคับหมู่กองพิสูจน์หลักฐาน จังหวัดอำนาจเจริญ ไปให้ พ.ต.อ.วชิรวิชญ์ กฤษณ์ฤทธิศักย์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา หัวหน้าชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัด ในคดีการทุจริตสอบเข้ารับข้าราชการตำรวจยศนายสิบ พื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ทำการสอบสวน

ภายหลังจากที่ทางชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้ทำการสืบสวนขยายผลจากกลุ่มผู้ต้องที่สามารถจับกุมได้ก่อนหน้านี้รวม 11 ราย จนได้มีข้อมูลพยานหลักฐานว่า สิบตำรวจเอกประสานฯ ร่วมอยู่ในขบวนการนี้ด้วย ก่อนขออนุมัติหมายจับและได้อนุมัติจากศาลจังหวัดนครราชสีมา เมื่อช่วงสายวันนี้

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้จริง โดยทำหน้าที่เป็นผู้จัดหาลูกค้ามาใช้บริการ และอบรมให้ความรู้ผู้ที่จะสมัครสอบเกี่ยวกับวิธีการถอดรหัสระบุข้อสอบ รอรับรหัสสัญญาณจากเครื่องส่ง ซึ่งได้รับการถ่ายทอดมาจากผู้ร่วมขบวนการกลุ่มหนึ่งแต่ไม่ทราบตัวตนที่แท้จริงว่าเป็นผู้ใดบ้าง ทางชุดสืบสวนสอบสวนจึงแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน พร้อมกับความคุมตัวไปสอบสวนขยายผลอย่างละเอียดอีกครั้ง

ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรศรีสะเกษ หนึ่งในชุดสืบสวนคลี่คลายคดีดังกล่าวยังมีสืบพบผู้ร่วมขบวนการนี้อีก 1 ราย คือ นายบุญจันทร์ โคสารคุณ อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 110 หมู่ที่ 21 ต.เมืองเดช อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี ซึ่งทำหน้าที่เป็นคนติดต่อหาลูกค้ามาให้ขบวนการทุจริตสอบฯในครั้งนี้เพิ่มอีก 1 ราย และได้ออกหมายจับพร้อมกับ สิบตำรวจเอกประสารฯ ไปแล้วก่อนหน้านี้ ซึ่งขณะนี้สามารถจับกุมตัวได้แล้วและกำลังอยู่ในระหว่างการควบคุมตัวไปสอบสวน

ข้อมูล : NNA

ภาพ : http://hilight.kapook.com/img_cms2/user/ratthakorn/Hot%20News/policecorupt2.jpg