โจรใจบาป!งัดวัดบ้านหมากมี่ อุบลฯ 6 เดือนขึ้น 3 ครั้ง ล่าสุดตัดกุญแจโบสถ์ได้แจกันทองเหลืองไป 3 คู่

เกิดเหตุ โจรใจบาปงัดพระอุโบสถวัดบ้านหมากหมี่
อุบลราชธานี เกิดเหตุ โจรใจบาป แอบขโมยของ ที่ วัดบ้านหมากมี่ ภายใน 6 เดือน ถูกขโมยมาแล้ว 3 ครั้ง ล่าสุด ใช้ครีมตัดเหล็กตัดกุญแจพระอุโบสถ ได้แจกันทองเหลืองไป 3 คู่

ข้อมูล , ภาพ  :   77NATION

ข่าว    NNA

อุโบสถครึ่งปีถูกงัด 3 ครั้ง ขโมยแม้กระทั่งแจกันทองเหลือง

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 18 มิ.ย.55 พ.ต.ท อดิศร อินทนาม สารวัตรเวรสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายขโมยของ ที่วัดบ้านหมากมี่ ต.กระโสบ อ.เมือง จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านประมาณ 20 คน รวมตัวกันบริเวณหน้าพระอุโบสถ โดยประตูทางเข้าพระอุโบสถมีลูกกุญแจถูกตัดด้วยของมีคมเสียหายตกหล่นอยู่ 2 ตัว ขณะที่ด้านในถูกคนร้ายรื้อค้นสิ่งของกระจัดกระจาย

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่ามีเพียงแจกันทองเหลือง 3 คู่ หรือ 6 อัน เครื่องเล่น วีซีดี 1 เครื่อง และฮอลขยายเสียงหายไป 2 ตัว และยังพบว่า กระถางธูปทองเหลืองถูกย้ายจากหน้าพระประธานไปวางข้างหน้าต่าง คาดว่าคนร้ายเอาไปไม่ได้เนื่องจากมีน้ำหนักมาก

นายสมร สายมั่น อายุ 64 ปี ชาวบ้านหมากหมี่ เปิดเผยว่า เหตุโจรงัดพระอุโบสถ์เกิดขึ้นมาแล้วถึง 3 ครั้ง โดยครั้งแรกเดือนกุมภาพันธ์ คนร้ายขโมยตู้บริจาคเงิน ได้เงินไปประมาณ 5,000 บาท ครั้งที่ 2 ในเดือนเมษายน ได้ฆ้องทองเหลือง ไป 12 อัน และเกิดเหตุครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ซึ่งถือว่าเป็นโชคดีของทางวัด ที่ได้นำพระพุทธรูปเก่าแก่ของวัดไปเก็บรักษาไว้ที่อื่น ไม่เช่นนั้นอาจถูกขโมยไปได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ในคืนเกิดเหตุฝนตกหนัก คนร้ายจึงฉวยโอกาสงัดประตูเข้ามาขโมยทรัพย์สิน คาดว่านำไปขายตามร้านรับซื้อของเก่า ซึ่งจะได้ติดตามตัวคนร้ายและร้านรับซื้อของโจรมาดำเนินการตามกฏหมาย