อุบลฯ กวาดล้างพนันบอลยูโร จับพกอาวุธ เมา ทายผลบอล 7 ราย

จังหวัดอุบลราชธานี สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ อส. สาธารณสุข พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ปูพรมค้นหอพัก แหล่งบันเทิงสกัดวัยรุ่นมั่วสุมเล่นพนันทายผลฟุตบอล มีสัมพันธ์ทางเพศ และเสพสารเสพติด ผลการกวาดล้างกว่า 3 ชั่วโมง จับผู้ทำผิดได้รวม 7 ราย

เมื่อค่ำวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายสุรพล สายพันธ์ ผวจ.อุบลราชธานี ปล่อยกำลังผสมตำรวจ อส. เจ้าหน้าที่สาธารณสุข สรรพสามิต และพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จำนวน 200 นาย โดยกระจายกำลังเข้าตรวจสอบตามหอพัก สถานบันเทิง ยานพาหนะที่แล่นในถนนสายสำคัญ เพื่อป้องปรามการกระทำความผิด ทั้งการทะเลาะวิวาทของกลุ่มวัยรุ่น เมาสุราประพฤติตนวุ่นวาย มั่วสุมตามหอพัก และสถานบันเทิงที่ปล่อยให้เยาวชนเข้าไปใช้บริการโดยผิดกฏหมาย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมวัยรุ่นชาย 1 ราย พกสนับมือเป็นอาวุธโดยอ้างว่า มีไว้เพื่อป้องกันตัว เพราะเกรงกลุ่มวัยรุ่นฝ่ายตรงข้ามรุมทำร้าย นอกจากนี้ ยังจับผู้ขับขี่ยานพาหนะมีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกว่าที่กฏหมายกำหนด 2 ราย จับทายผลฟุตบอลยูโรคู่โปแลนด์-เช็ก และกรีซกับรัสเซีย ได้ผู้ต้องหา 3 ราย อีก 1 ราย ตรวจพบสารเสพติดในปัสสาวะ และตักเตือนผู้ประกอบการสถานีบันเทิงเปิดเพลงเสียงดังรบกวนผู้พักอาศัยใกล้เคียง

นายสุรพล สายพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า สังคมปัจจุบันมีปัจจัยเสี่ยงที่วัยรุ่นจะทำความผิด ทั้งเรื่องการเล่นพนันทายผลฟุตบอล การใช้ยาเสพติดติด เกมส์ออนไลน์ จนส่งผลกระทบต่อการเรียน รวมทั้งมั่วสุมเพื่อมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควรตามหอพัก และยกพวกทำร้ายกัน

การป้องปรามครั้งนี้จะช่วยแก้ปัญหาไม่ให้วัยรุ่นกระทำผิดมากขึ้น เพราะในช่วงนี้ จังหวัดก็มีการแข่งขันกีฬาของโรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทยครั้งที่ 15 มีเยาวชนเดินทางมาแข่งกีฬาจากทั่วประเทศจำนวนมากด้วย

ภาพ , ข่าว :  ASTV