ทำแผนหนุ่มอุบลฯ หึงโหด ฆ่าเมียตัวเองแล้วฝังอำพรางคดี

ตำรวจ สภ.น้ำพอง ขอนแก่น จับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์ภรรยาตัวเอง ก่อนชิงทรัพย์สินมีค่าหลบหนี แล้วฝังศพอำพรางคดีไว้หลังบ้านผู้ตาย สารภาพทำไปเพราะความหึงหวงที่ผู้ตายไปพูดคุยและนั่งตักชายอื่น

วันนี้ (11 มิ.ย.) เวลา 09.00 น.ญาติของนางสาวพิสมัย ภูนาขาว อายุ 38 ปี ชาวบ้านปันน้ำใจ ต.ม่วงหวาน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ได้นิมนต์พระสงฆ์มาที่บริเวณหลังบ้านเลขที่ 179 หมู่ 11 ต.ม่วงหวาน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เพื่อทำพิธีเชิญดวงวิญญาณนางสาวพิสมัยให้สู่สุคติ หลังถูกนายทวีศักดิ์ อาษา อายุ 22 ปี ชาวจังหวัดอุบลราชธานี ทำร้ายเสียชีวิตที่บ้านพักเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายทวีศักดิ์มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ ซึ่งผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้รู้จักกับผู้ตายที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในอำเภออุบลรัตน์ จากนั้นได้ลาออกจากงานแล้วมาอยู่กินกับผู้ตายที่บ้านหลังที่ก่อเหตุ จนกระทั่งในวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมาได้ไปเที่ยวงานประเพณีบุญบั้งไฟที่บ้านโคกสูง อ.อุบลรัตน์

ต่อมาในช่วงเย็นได้ไปนั่งดื่มสุราที่ร้านอาหารใกล้กับที่จัดงานประเพณีบุญบั้งไฟ โดยผู้ตายได้เข้าไปนั่งตักชายที่มาเที่ยวด้วยกัน จึงทำให้ตนไม่พอใจจนมีการทะเลาะตบตีกัน

ต่อมาเวลาประมาณ 23.00 น.ได้กลับมาถึงบ้าน แต่ผู้ตายอยากไปเที่ยวต่อจึงได้ทะเลาะกันอีกครั้ง จึงได้ยึดกุญแจรถผู้ตายไว้จนกระทั่งเกิดการทะเลาะกัน ตนได้ใช้มือบีบคอผู้ตายจนเสียชีวิต

จากนั้นไปขุดหลุมหลังบ้านแล้วนำศพผู้ตายมาฝัง พร้อมกับนำทองรูปพรรณน้ำหนัก 3 บาทโทรทัศน์ 2 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ บัตรเอทีเอ็ม และรถยนต์กระบะของผู้ตายหลบหนีไปที่บ้านเกิด อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี และเตรียมนำรถยนต์ผู้ตายไปขายฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน

ทั้งนี้ ผู้ต้องหารับสารภาพว่าที่ก่อเหตุลงมือฆ่านางสาวพิสมัยนั้น เพราะเกิดจากความหึงหวงที่ไปพูดคุยและนั่งตักชายอื่น จึงก่อเหตุสลดดังกล่าวขึ้น

ข้อมูล , ภาพ : ASTV