ส.ส.ชูวิทย์กุ่ยพาอสม.อุบลฯดูงาน กินส้มตำท้องเสียหามส่ง รพ.ระยอง 60 คน

ส.ส.อุบลฯพาคณะแม่บ้าน อสม.ศึกษาดูงานแวะพักโรงแรมริมหาดแม่รำพึง กลุ่มแม่บ้านแวะกินส้มตำ ตกค่ำกินอาหารทะเลของโรงแรม ตกดึกท้องเสียอาเจียน รีบนำส่งรพ. 60 คน

วันนี้ (9 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้แจ้งทางศูนย์กู้ชีพโรงพยาบาลระยอง ว่ามีนักท่องเที่ยวพักอยู่โรงแรมระยองบีช หาดแม่รำพึง ต.ตะพง อ.เมืองระยอง มีอาการถ่ายท้อง อาเจียนจำนวนมาก รีบนำส่งโรงพยาบาลกันชุลมุนแพทย์รีบทำการรักษาดูอาการ และให้ยารับประทานทำให้อาการเริ่มดีขึ้น

จากการสอบถามผู้ป่วยทราบว่า นักท่องเที่ยวทั้งหมดเป็นกลุ่มแม่บ้าน กลุ่ม อสม. ต.ทรายมูล อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี เดินทางมาศึกษาดูงานและเข้าพักที่โรงแรมระยองบีช เมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 มิถุนายน และได้พากันลงเล่นน้ำทะเลรับประทานส้มตำบริเวณร้านค้าชายหาดหน้าโรงแรม พอตกค่ำก็มีการจัดเลี้ยงอาหารค่ำภายในโรงแรม มีอาหารประเภทซีฟูด ปิ้ง ย่าง น้ำจิ้มรสจัด พอตกดึกกลุ่มแม่บ้านและกลุ่ม อสม. เริ่มมีอาการปวดท้อง ท้องเสีย อาเจียน จำนวนมาก รีบนำส่ง รพ.ระยอง

ด้านนายวิเชียร ผลขาว นายก องค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)ทรายมูล อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี กล่าวว่า ทางคณะนายชูวิทย์หรือ กุ่ย พิทักษ์พรพัลลภ ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 7 จ.อุบลราชธานี และนายสายันต์ แน่นดี สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(ส.อบจ.) ได้พากลุ่มแม่บ้าน อสม. ต.ทรายมูล และ ต.ระเว อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี จำนวน 270 คน เพื่อมาศึกษาดูงานจังหวัดชลบุรี ระยอง และสระแก้ว ซึ่งออกเดินทางมาจาก จ.อุบลราชธานีเมื่อวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา และเข้าพักที่โรงแรมระยองบีชวันที่ 8 มิถุนายน

จากนั้นกลุ่มแม่บ้านได้ลงเล่นน้ำทะเล และรับประทานส้มตำบริเวณชายหาดหน้าโรงแรมช่วงหัวค่ำได้มีการจัดเลี้ยง งานเลี้ยงสังสรรค์ในโรงแรม โดยมีนายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ ส.ส.พรรคเพื่อไทย และนายสายันต์ แน่นดี ส.อบจ.อุบลราชธานี ได้มาร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ ซึ่งโรงแรมได้จัดอาหารประเภทซีฟู้ดและปิ้งย่าง และน้ำจิ้มซีฟู้ด

พอตกดึกกลุ่มแม่บ้านเริ่มมีอาการปวดท้องและถ่ายท้องกันจำนวนมาก จึงแจ้งให้โรงแรมจัดรถช่วยนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งมีทั้งหมด 60 คน ที่เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล และนอนพักรักษาตัวเพื่อดูอาการส่วนใหญ่แพทย์ให้กลับและได้ขึ้นรถกับคณะเดินทางไปทัศนศึกษาต่อที่ จ.สระแก้ว ส่วนที่เหลือคณะทัวร์จะแวะมารับกลับ ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือสาหัสแต่อย่างใดทุกคนปลอดภัยดี แต่ยังมีอาการอ่อนเพลียเพียงเล็กน้อยแพทย์อนุญาตให้กลับได้ทั้งหมด

ด้านนางปราณี โพธิ์สุวรรณ อายุ 58 ปี ชาวบ้าน ต.ทรายมูล ได้เปิดเผยว่าทาง อบต.ทรายมูลได้มีโครงการพาชาวบ้านมาศึกษาดูงาน จึงได้เดินทางมากับเพื่อนบ้านอีกหลายคน ซึ่งมาเป็นคณะรถบัส จำนวน 6 คัน และออกเดินทางมาจาก จ.อุบลราชธานี และแวะดูงานที่ จ.ชลบุรี และมาเข้าพักที่โรงแรมระยองบีช เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 8 มิ.ย. ที่ผ่านมา เมื่อมาถึงยังไม่ได้รับประทานอาหารอะไร แต่เมื่อมีงานเลี้ยงทุกคนก็รับประทานอาหารทะเลซีฟู้ดปิ้งย่าง ที่โรงแรมได้จัดไว้ ซึ่งน้ำจิ้มซีฟู้ดนั้นมีรสชาติที่เปรี้ยวจัด จึงคาดว่าน่าจะเป็นน้ำจิ้มอาหารซีฟู้ด ซึ่งทำมาจากมะนาวเทียมหรือน้ำมะนาวขวดมาผสมทำน้ำจิ้มซีฟู้ด จึงทำให้น้ำจิ้มซีฟู้ดมีรสชาติเปรี้ยวจัดกว่าปกติ พอกลางดึก ทุกคนเริ่มปวดท้องและมีอาการท้องเสียกันอย่างรุนแรง และทำให้ร่างกายอ่อนเพลียหมดแรงจึงต้องหามส่งโรงพยาบาลดังกล่าว

ข้อมูล , ภาพ  :  ASTV