รวบแก๊งตัดสายโทรศัพท์ศรีสะเกษ สารภาพลักมาขายร้านซื้อของเก่าที่อุบลฯ

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 6 มิถุนายน พล.ต.ต.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิเชียร สุขศิริ ผกก.สส.ภ.จว.ศรีสะเกษ และ พ.ต.อ. วรัตถ์เอก สายแก้ว ผกก.สภ.ศรีรัตนะ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม ผู้ต้องหาขโมยตัดสายเคเบิ้ลโทรศัพท์ ผู้ต้องหา 2 ราย คือ นายสิทธิชัย บัตรสีพันธ์ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 12 ต.โพธิ์ อ.โนนคูณ จ.ศรีสะเกษ และนายภรพิรมย์ สุขศรี อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 10 ตำบลและอำเภอเดียวกัน พร้อมของกลาง สายเคเบิ้ลโทรศัพท์ ขนาด 50 คู่สาย ขนาดความยาว 300 เมตร หนักประมาณ 27 กิโลกรัม เลื่อยตัดเหล็ก 2 อัน คีมตัดเหล็ก 1 ตัว มีด 1 เล่ม กังหันเสาขนาด 9 นิ้ว 4 ตัว รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน

สืบเนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมา ตำรวจได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่บริษัท ทีโอที ว่า มีคนร้ายกำลังลักตัดสายโทรศัพท์ที่บริเวณถนนสายนบ้านหนองเทา-บ้านตระกาศ ช่วง กม.ที่ 38-39 ต.ศรีแก้ว อ.ศรีรัตนะ เนื่องจากมีสัญญาณแจ้งเข้าไปที่เจ้าหน้าที่ของบริษัทในตัวจังหวัดศรีสะเกษ เมื่อทราบดังนั้นแล้ว ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรศรีรัตนะ จึงได้รีบไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง พบผู้ต้องหาทั้งสองคนกำลังใช้เครื่องมือตัดสายโทรศัพท์อยู่ จึงจับกุมตัวไว้ได้

เบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่าลักลอบตัดสายโทรศัพท์และทำมาหลายครั้งแล้ว เมื่อตัดได้จะนำไปเผาในพื้นที่อำเภอโนนคูณ จากนั้นจะนำลวดทองแดงไปขายให้ร้านรับซื้อของเก่าในตัว อ.วารินชำราบ อุบลราชานี

นายวรจักร เพียรธรรม โทรศัพท์จังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า การลักลอบตัดสายเคเบิ้ลของ ทีโอที ในปี 2554 ทั้งหมด 85 ครั้ง มูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท ส่วนในปี 2555 นี้ ตั้งแต่ต้นปีมาจนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม เกิดขึ้นกว่า 70 ครั้ง ทำให้เกิดความเสียหายแก่ทีโอทีเป็นอย่างมาก และทำให้เกิดความสูญเสียทางด้านเศรษฐกิจแก่ผู้ใช้บริการอย่างมหาศาลประเมินค่าไม่ได้

ข้อมูล :  NNA

ภาพ : Google