พันธมิตรอุบลฯบุกกรุงร่วมต้าน พ.ร.บ.ปรองดอง

กลุ่มพันธมิตรประชาชนประชาธิปไตยจังหวัดอุบลราชธานี รวมตัวขึ้นรถบัส-รถยนต์ส่วนตัวมุ่งหน้าเข้ากรุงร่วมกับเพื่อนสมาชิกทั่วประเทศชุมนุมต้าน พ.ร.บ.ปรองดองที่เอื้อประโยชน์ล้างผิดให้ “นช.แม้ว” ประกาศไม่มีกำหนดเลิกชุมนุมจนกว่าจะชนะ ขณะเดียวกันมีประชาชนร่วมบริจาคเงินสนับสนุนใช้ชุมนุมด้วย

คืนนี้ เวลาประมาณ 20.00 น.ที่อุทยานบุญนิยม อ.เมือง จ.อุบลราชธานีฃกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจังหวัดอุบลราชธานี ประมาณ 200 คนเดินทางด้วยรถบัสโดยสารจำนวน 2 คัน รถตู้และรถยนต์ส่วนตัวเดินทางเข้าไปร่วมชุมชนกับกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่เดินทางมาจากทั่วประเทศเพื่อต่อต้านการนำร่างพ.ร.บ.ปรองดองแห่งชาติเข้าสู่วาระกรประชุมของสภาในบ่ายวันที่ 30 พ.ค.

โดยกลุ่มพันธมิตรฯมองว่า พ.ร.บ.ดังกล่าวทำเพื่อล้างความผิดให้กับพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่คอรัปชั่นโกงประเทศชาติ

นางสมบัติ ศุภดล แกนนำระบุว่า การเข้าร่วมชุมนุมครั้งนี้ยังไม่กำหนดวันเวลาสิ้นสุดของการชุมนุมที่แน่นอนเพราะต้องดูเหตุการณ์เป็นรายวันขณะเดียวกันยังมีสมาชิกกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจังหวัดอุบลราชธานี

อีกส่วนหนึ่งที่ไม่ได้ร่วมเดินทางไปชุมนุมวันนี้ นำเงินมาร่วมบริจาคใช้เป็นกองทุนค่าใช้จ่ายในระหว่างการเดินทางและขณะร่วมชุมนุมรวมทั้งแบ่งส่วนหนึ่งสนับสนุนการดำเนินงานของสถานีโทรทัศน์เอเอสทีวีเพื่อให้ทำหน้าที่เป็นปากเสียงของประชาชนต่อไปด้วย

ข้อมูล , ภาพ : ASTV