เผยเคล็ดลับสุขภาพดี”นัท มีเรีย” ดื่มน้ำอุ่น-กินมังสวิรัติ

“สุขภาพดีไม่มีขาย ถ้าอยากได้ต้องทำเอง” วลีนี้เห็นทีจะใช้ได้ทุกยุคทุกสมัย ยิ่งในยุคนี้ผู้คนใช้ชีวิตเร่งรีบและไม่ค่อยได้ออกกำลังกายหรือดูแลสุขภาพ ไม่มีเวลาคัดสรรอาหารที่มีประโยชน์ ทำให้เจ็บไข้ได้ป่วยง่าย จะเห็นได้ว่าปัจจุบันคนไทยป่วยเป็นโรคต่างๆ มากขึ้นทุกๆ ปี  ล่าสุด เจอหวานใจพระเอกปากแดงอย่างสาว “นัท-มีเรีย เบเนเด็ตตี้” ในงานเสวนาเรื่องการป้องกันโรคหวัดและภูมิแพ้ที่จัดโดยบริษัท ดีคอลเจน จำกัด และโรงพยาบาล พญาไท 2 ซึ่งสาวนัทก็เป็นหนึ่งในสาวที่รักสุขภาพ

เจ้าตัวเผยว่า ชอบทานน้ำพริก ทานผัก แต่ต้องเป็นผักที่ผ่านการทำให้สุกอย่างผักต้ม ผักลวก จับฉ่าย แกงส้ม เป็นต้น เพราะอาหารบ้านๆ ของไทยเรานี่แหละเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ อีกทั้งเธอยังหลีกเลี่ยงอาหารจังก์ฟู้ดหรือ “อาหารขยะ” ที่ไม่ค่อยมีประโยชน์ อาหารค้างคืน อาหารใส่สารกันบูด จึงทำกับข้าวทานเองที่บ้าน ไม่ค่อยซื้อกับข้าวสำเร็จรูป และหลีกเลี่ยงกับข้าวถุงหรืออาหารที่เห็นว่าน่าจะใส่สารกันบูดเยอะ
บางคนชีวิตเร่งรีบ ทานอาหารเวฟบ้างอะไรบ้าง ซึ่งทานบ่อยๆ มันก็ไม่ดีต่อสุขภาพเพราะจะเกิดการสะสมในร่างกาย และนอกจากการทานอาหารแล้วการออกกำลังกายก็สำคัญ โดยส่วนตัวแล้วจะชอบเล่นโยคะ หรือตีแบดมินตัน ชอบเล่นกีฬาที่มีเพื่อนมาเล่นด้วยเยอะๆ หรือเล่นเป็นกลุ่ม ในบางเวลาก็จะไปนวดผ่อนคลายสลับกับการออกกำลังกาย จะได้ไม่ทำให้ร่างกายต้องรับภาระหนักเกินไป

นอกจากนั้น สาวนัทยังแย้มถึงเคล็ดลับส่วนตัวด้วยว่า เป็นคนที่ไม่ดื่มน้ำเย็น นานๆ จะดื่มสักทีซึ่งทำอย่างนี้มาเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว และทานเจทุกปี
“นัทจะไม่ดื่มน้ำเย็นค่ะ จะดื่มแต่น้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิปกติ ดื่มน้ำเยอะค่ะแต่จะไม่ดื่มทีเดียวรวด จะค่อยๆ จิบไปเรื่อยๆ นานๆ จะดื่มน้ำเย็นสักทีหนึ่งแต่ก็ไม่บ่อยค่ะ ทำอย่างนี้มาเป็นเวลา 10 ปีแล้วค่ะ เพราะถ้าดื่มพวกน้ำอัดลม พอดื่มปุ๊บมันจะเหนียวๆ คอ มีเสมหะตลอด แต่พอหันมาดื่มน้ำปกติก็ดีค่ะ ทำให้อุณหภูมิร่างกายเราคงที่

ทานเจด้วยค่ะทานทุกปี และก็มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ทานมังสวิรัติอาทิตย์ละครั้งในวันเกิดของตัวเอง แต่ตอนนี้เบาไปแล้วค่ะ จะเน้นทานผักมากกว่าเนื้อสัตว์ สมมติว่าอาหารมื้อหนึ่งนับเป็น 10 เปอร์เซ็นต์ ก็จะเป็นผัก 7-8 เปอร์เซ็นต์ และถึงช่วงเจก็ทานเจตลอดค่ะ”.

ข้อมูล : Thaipost

ภาพ  :  Google