เซียนพระเมืองอุบลฯ แห่แจ้งความถูกเซียนพระชื่อดังระดับประเทศตุ๋นเช่าพระทองคำ

เซียนพระ “ลูกศิษย์หลวงปู่คำบุ” วัดกุดชมภู อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี แห่แจ้งความเอาเรื่อง “ประธานมูลนิธิหลวงปู่ทิม” ระยอง เซียนพระชื่อดังระดับประเทศที่มาหลอกสร้างพระเนื้อทองคำ แต่ได้น้ำหนักทองไม่ครบ พร้อมมีส่วนผสมโลหะจำนวนมาก ทำให้เหลือเนื้อทองคำเพียง 70% เบื้องต้นตำรวจรับแจ้งฐานฉ้อโกง จะได้ออกหมายเรียกตัวผู้สร้างมารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.00 น.วันนี้ (10 พ.ค.) พ.ต.ท.ไสว พรมเคน สารวัตรเวร สภ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากกลุ่มเซียนพระเครื่องจังหวัดอุบลราชธานี 6 ราย นำโดยนายขาว ตะวันเสรี อายุ 58 ปี เจ้าของศูนย์พระเครื่องแก้ววิเศษ ตั้งอยู่เลขที่ 15/1 ถ.เทศบาล 5 ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ให้ดำเนินคดีต่อนายชินพร สุขสถิตย์ ประธานมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ อ.ละหารไร่ จ.ระยอง ซึ่งมาหลอกสร้างพระเนื้อทองคำหลวงปู่คำบุ คุตตจิตโต วัดกุดชมภู อ.พิบูลมังสาหาร รุ่นพระกริ่งชินบัญชรภาคอีสาน

โดยพระเนื้อทองคำรุ่นนี้สร้างทั้งหมด 65 องค์ น้ำหนักองค์ละ 3 บาท แต่เมื่อได้รับพระเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมพบว่าเนื้อทองคำหายไปองค์ละ 3 สลึง คิดรวมกันเฉพาะเซียนพระจังหวัดอุบลราชธานีได้เช่าพระทองคำรุ่นนี้ไว้ถึง 40 องค์ น้ำหนักทองหายไปกว่า 30 บาท คิดเป็นเงินเกือบ 1 ล้านบาท ทำให้ได้รับความเสียหาย จึงพากันมาแจ้งความดำเนินคดีฐานฉ้อโกง

นายขาวระบุว่า เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ปีนี้ นายชินพรที่มีชื่อเสียงในกลุ่มเซียนพระโด่งดังระดับประเทศ ได้มาปลุกเสกพระรุ่นนี้ที่มีทั้งเนื้อทองคำ เนื้อนวโลหะ และเนื้อผงที่วัดกุดชมภูกว่า 30,000 องค์ คิดเป็นมูลค่าการจำหน่ายกว่า 30 ล้านบาท

ส่วนพวกตนที่เป็นลูกศิษย์ใกล้ชิดหลวงปู่คำบุ ซึ่งมีความเลื่อมใสศรัทธาได้พากันสั่งจองพระเนื้อทองคำราคาองค์ละ 1.2 แสนบาท รวมทั้งสิ้น 40 องค์ และเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้สร้างคือนายชินพร นำพระมามอบให้

ปรากฏว่าเนื้อพระมีการผสมโลหะจนเหลือเปอร์เซ็นต์ทองแค่ 70 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ เมื่อนำองค์พระขึ้นชั่งปรากฏว่าพระมีน้ำหนักเฉลี่ยเพียง 35-37 กรัม ไม่ถึง 45 กรัม คิดเป็นปริมาณทองคำที่หายไปต่อองค์ประมาณ 3 สลึง จึงได้โทรศัพท์ไปสอบถามนายชินพรที่จังหวัดระยองเพื่อให้รับผิดชอบ แต่ได้รับการปฏิเสธ จึงได้รวมตัวกันมาแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีต่อนายชินพร ซึ่ง พ.ต.ท.ไสวได้รับแจ้งและทำการสอบปากคำบรรดาเซียนพระทั้ง 6 ราย ก่อนจะออกหมายเรียกตัวนายชินพรมารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

ข้อมูล , ภาพ : ASTV