ญี่ปุ่นตั้งมูลนิธิเพื่อสุขภาพและการแบ่งปันที่เขมราฐ อุบลฯ

องค์การแชร์ประเทศไทยเฮ ญี่ปุ่นตั้งให้เป็นมูลนิธิเต็มรูปแบบ
ตั้งแล้ว องค์กรแชร์แห่งประเทศไทย ขึ้นเป็นมูลนิธิเต็มรูปแบบ ทำให้สามารถบริหารจัดการ บนลำแข้งของตนเอง ได้ เน้นนำร่อง มุ่งมั่นเป็นที่พึ่งและแสงสว่างให้กับผู้พลาดติดเชื้อเอดส์แถบลุ่มแม่น้ำโขง

ที่ สำนักงานองค์การแชร์แห่งประเทศไทย 192หมู่ 7 ถนนวิศิษฐ์ศรี ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี นายแพทย์ ซาวาดะ ทาเคชิ รองประธานองค์การแชร์ สำนักงานใหญ่ ประเทศญี่ปุ่น เดินทางมาเป็นประธานมอบมูลนิธิเพื่อสุขภาพและการแบ่งปัน(มสป.)หรือองค์การแชร์แห่งประเทศไทย ให้แก่ ประเทศไทยเป็นผู้บริหารและจัดการด้วยตนเอง โดยมีสำนักงานใหญ่ประเทศญี่ปุ่น คอยเป็นพี่เลี้ยงพร้อมทั้งเป็นที่ปรึกษาอยู่เช่นเดิม โดยมีนายแพทย์ จิณณพิภัทร ชูปัญญา ประธานมูลนิธิเพื่อสุขภาพและการแบ่งปัน นำเหล่าคณะจิตอาสา พร้อมทั้งส่วนราชการหลายส่วนให้การต้อนรับและร่วมเป็นสักขีพยาน
พร้อมกันนี้

ทางมูลนิธิยังได้นำเล่าจิตอาสา(สาวประเภท 2 )ที่ทำงานร่วมกัน ได้มาแสดงโชว์ลีลาการเต้น ชนิดที่หญิงทำได้ ฉันก็ทำได้เช่นกัน เพื่อเป็นการเรียกความสนุกสนานเป็นการคลายความร้อนอบอ้าวลงไปได้บ้าง และการตั้งเป็นมูลนิธิในครั้งนี้ จะทำให้มีศักยภาพในการทำงานมากขึ้นกว่าเดิม เหล่าพี่น้องที่ประสบกับการติดเชื้อ (เอชไอวี) ก็จะได้รับความสะดวกในหลายๆมากขึ้นกว่าเดิม “ เอดส์ รักษาไม่ได้ แต่เรา ป้องกันได้

ข้อมูล , ภาพ : 77NATION