พายุถล่มเมืองอุบล ต้นไม้โค่นทับรถเสียหายหลายคัน

ฤทธิ์พายุฤดูร้อนพัดถล่มจังหวัดอุบลราชธานี ทำต้นไม้ใหญ่อายุหลายสิบปีหักโค่นทับรถยนต์ที่จอดริมฟุตปาธเสียหาย 3 คัน ส่วนต่างอำเภอพายุพัดป้ายโฆษณาพังยับเยิน ทัศนวิสัยแย่ต้องเปิดไฟวิ่งรถ ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาอีสานใต้เตือนให้ระวังพายุฤดูร้อนต่อไปในระยะนี้

วันนี้ (27 เม.ย.) ภายหลังเกิดพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำทั่วทั้งจังหวัด ส่งผลให้ต้นไม้ใหญ่อายุหลายสิบปีของโรงเรียนเทศบาล 3 ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี หักโค่นลงมาจำนวน 5 ต้นและทับรถยนต์ของประชาชนที่จอดอยู่ริมถนนเสียหายกว่า 3 คัน โดยเป็นรถกระบะ 2 คัน และรถเก๋ง 1 คัน ทำให้การจราจรบนถนนชวาลานอกต้องหยุดชะงัก

เนื่องจากมีต้นไม้ล้มขวางถนน เจ้าหน้าที่ต้องนำเลื่อยยนต์มาตัดต้นไม้ออก มีนายประวัติ รัฐรมย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี มาอำนวยการตัดต้นไม้ที่ขวางออกจากถนน และใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมงจึงเปิดการจราจรได้ตามปกติ

ขณะเดียวกัน พื้นที่ต่างอำเภอก็มีฝนตกลงมาอย่างหนักเช่นกัน โดยแรงลมพายุได้พัดป้ายโฆษณาริมถนนอุบลฯ-ตระการพืชผล พังเสียหายจำนวนมาก การจราจรบนท้องถนน ผู้ขับขี่ยานพาหนะต้องขับด้วยความเร็วต่ำ เนื่องจากพายุฝนทำให้ทัศนวิสัยมองเห็นได้ไม่เกิน 4-5 เมตร โดยรถทุกคันต้องเปิดไฟหน้า

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือระบุว่า ลักษณะอากาศเช่นนี้มีผลจากบริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และทะเลจีนใต้

ขณะที่ประเทศไทยมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และอาจมีลูกเห็บตกได้บางแห่ง จึงให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนในช่วงวันที่ 27-28 เมษายน 2555 ไว้ด้วย