ระทึก! ‘เครื่องบินฝนหลวง’ ขัดข้อง ลงจอดฉุกเฉินสนามบินอุบลฯ

เครื่องบินฝนหลวงขัดข้อง ลงจอดฉุกเฉินสนามบินนานาชาติอุบลฯ โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่ล้อเครื่องบินเกิดยางแตก คาดอากาศร้อนจัด หลังซ่อมแซมก็กลับขึ้นบินได้ตามปกติ …

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 26 เม.ย. 55 ที่สนามบินนานาชาติอุบลราชธานี มีรายงานว่าได้มีเครื่องบินของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์การเกษตร รุ่น CASA 212 หมายเลขข้างเครื่อง เกษตร 1534 ที่ใช้ปฏิบัติการฝนหลวง ซึ่งได้ใช้ทำการบินโปรยสารเพื่อทำฝนหลวงในพื้นที่อีสานใต้ 5 จังหวัด ได้แก่ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ ยโสธร อำนาจเจริญ และมุกดาหาร ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยขึ้นบินตามปกติจากหน่วยปฏิบัติการฝนหลวงกองบิน 21 อุบลราชธานี ได้ติดต่อขอลงฉุกเฉิน หลังจากเครื่องบินได้เกิดขัดข้อง ทำให้ในสนามบินนานาชาติอุบลราชธานีต้องมีการจัดเตรียมรถดับเพลิง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยของกองบิน 21 อุบลราชธานี แต่เครื่องบินดังกล่าวก็ได้ลงจอดอย่างปลอดภัย

แหล่งข่าวแจ้งว่า การขอลงจอดฉุกเฉินในครั้งนี้ เนื่องจากระบบเครื่องยนต์มีปัญหา และขณะที่เครื่องบินทำการลงจอด ล้อหลังด้านซ้ายเกิดแตก อาจเพราะอากาศที่ร้อนจัด แต่ก็สามารถจอดได้อย่างปลอดภัย ซึ่งเหตุการณ์ระทึกครั้งนี้ โชคดีไม่มีเจ้าหน้าที่หรือผู้ใดได้รับบาดเจ็บ หลังจากการซ่อมแซมตรวจเช็กเครื่องแล้วเสร็จ ก็สามารถขึ้นบินปฏิบัติภารกิจได้ตามปกติ.

ข้อมูล , ภาพ : Thairath Online