รพ.สรรพสิทธิประสงค์ ส่งเจ้าหน้าที่ลงภูเก็ต พร้อมตั้ง รพ.สนาม รับเหตุฉุกเฉิน

(Mission of After Shock Phuket)

โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ร่วมกับ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี (สสจ. อุบลฯ) ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ลงปฏิบัติงานที่จังหวัดภูเก็ต หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมรับสถานการณ์หากเกิดเหตุฉุกเฉินในพื้นที่

นพ.มนัส กนกศิลป์ ผู้อำนวยการ รพ. สรรพสิทธิประสงค์ กล่าวว่า จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวขนาด 2.4 ริกเตอร์ ศูนย์กลางที่ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ลึกลงจากพื้นดินประมาณ 10 กม. เมื่อวันที่ 22 เม.ย. 2555 เวลาประมาณ 08.40 น. และยังมี After shock ตามมาอย่างต่อเนื่องแม้จะไม่รุนแรงแต่ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ ก็ได้มีการประกาศให้พื้นที่จังหวัดภูเก็ตเป็นพื้นที่เขตภัยพิบัติแล้ว

ล่าสุด รพ.สรรพสิทธิประสงค์ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ 4 คน ร่วมกับ เจ้าหน้าที่จาก สสจ.อุบลฯ อีก 1 คนโดยมีทั้งพยาบาลวิชาชีพ เวชกิจฉุกเฉิน(EMT – I ) เจ้าพนักงานสาธารณสุขปฏิบัติงาน และพนักงานประจำรถฉุกเฉิน เข้าประจำการปฏิบัติงานในพื้นที่เพื่อการเตรียมความพร้อมในด้านการสนับสนุนทางด้านวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์พร้อมทั้งอัตรากำลังบุคลากรที่จะมาปฏิบัติหน้าที่สับเปลี่ยนอัตรากำลังในการทำงานหากเกิดเหตุฉุกเฉิน เบื้องต้นนั้นจุดอพยพที่จะต้องตั้งโรงพยาบาลสนามคือที่ ท่าอากาศยานจังหวัดภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุนได้มีการเตรียมความพร้อมไว้ในแผนรับภัยพิบัติแล้ว

[nggallery id=41]

ข่าว วิชิราภรณ์ / ภาพ สมชาติ
บรรณาธิการ นายแพทย์มนต์ชัย วิวัฒนาสิทธิพงศ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการพิเศษ
ดูข่าวอื่น ๆ ได้ทาง http://www.sappasit.go.th/sappasit