อุบลฯ อีสาน ยูไนเต็ด ยันเสมอ เมืองทองฯ 1 : 1

กูปรีอันตราย อีสานยูไนเต็ด เปิดบ้าน ยันเสมอทีมอันดับสองของตาราง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อย่างสนุก 1 ประตูต่อ 1 โดยแข่งขันในเวลาครึ่งแรกเพียง 13 นาที ไฟสนามดับ ต้องหยุดการแข่งขันชั่วคราว ร่วม 40 นาที จึงแข่งขันกันต่อได้
วานนี้ (21 เม.ย.55) เวลา 18.00 น. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดอุบลราชธานี(ทุ่งบูรพา) ทีมกูปรีอันตราย สโมสรอีสาน ยูไนเต็ด ทีมอับดับ 16 ของตาราง ในวันนี้ (21 เม.ย.) ได้เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมอันดับสองของตาราง โดยนัดนี้ วุฒิชัย ทาทอง นักเตะทีมอีสานยูไนเต็ด ได้ลงสนามเป็นครั้งแรกและเป็นหัวหน้าทีม นับตั้งแต่เปิดฤดูกาล หลังจากที่ รอยเตอร์ โมเวียรา ได้ลาออกจากเฮ็ดโค้ช ซึ่งอีสาน ยูไนเต็ด ได้ พยงค์ ขุญเณร มาทำหน้าที่เฮ็ดโค้ช แทน
เกมแข่งขันได้เพียง 13 นาทีเศษ กรรมการ ต้องเป่าหยุดการแข่งขันชั่วคราว เนื่องจากไฟสนาม เกิดดับลงอย่างกะทันหัน และต้องใช้เวลาร่วม 40 นาที ในการแก้ไขปัญหาจึงสามารถแข่งขันต่อไปได้
นาทีที่ 25 ทีมเมืองทองฯ เกือบได้ประตูขึ้นนำ เมื่อ ปิยะชาติ ถามะพันธ์ หมายเลข 14 หลุดเดี่ยว แต่ผู้รักษาประตูของอีสาน ยูไนเต็ด ล้มตัวขวางรับบอลไว้ได้ จนหมดเวลาในครึ่งแรก ไม่มีทีมใด ได้ประตู จึงเสมอกัน 0 ประตูต่อ 0
ครึ่งเวลาหลัง ทีมอีสานยูไนเต็ด เปลี่ยน ตัวผู้เล่นให้ วิคเตอร์ อาเมโร ออก ให้ ยอง ดอง คิม ลงไปคุมพื้นที่แดนกลางแทน รวมทั้ง ส่ง ดาซิลวา ไปแทน ธนา ชะนะบุตร ในแดนหน้า
ในนาที่ที่ 60 อีสาน ยูไนเต็ด ได้ประตูขึ้นนำไปก่อน จากการเตะมุมของธีระชัย งามเจริญ หมายเลข 16 ผ่านหน้าประตูไกล พิชิตพล จิวขุนทด นักเตะทีมอีสาน ยูไนเต็ด วิ่งเข้าแปบอลตุงตาข่าย หมดสิทธิที่ กวิน ธรรมสัจจานันท์ จะป้องกันได้ ทีมอีสาน ยูไนเต็ด ขึ้นนำไปก่อน 1 ประตูต่อ 0
หลังจากเสียประตูแรก ทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ปรับเกมรุกเข้าใส่ทีมเจ้าบ้านอย่างหนัก และไล่ตีเสมอได้สำเร็จในอีก 5 นาทีต่อมา โดย มาริโอ หมายเลข 20 ของทีมเมืองทองฯ ปั่นลูกบอล นอกกรอบเขตโทษ ด้วยเท้าซ้าย มุดเข้ามุมประตูอย่างสวยงาม ทำให้เมืองทองฯ ตีเสมอ อีสาน ยูไนเต็ด 1 ประตูต่อ 1
และทีมเอสซีจี เมืองทองฯ มีโอกาสจะได้ประตูอีก 2 ครั้ง จากการยิงบอลไกล ของ มาริโอ และพิชิตพงษ์ เฉยฉิว แต่ มุนเซ่ อัลริซ ผู้รักษาประตูของอีสาน ยูไนเต็ด เชฟบอลไว้ได้ จนหมดเวลาการแข่งขัน อีสาน ยูไนเต็ด ยันเสมอทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อย่างสนุก 1 ประตูต่อ 1 เก็บคะแนนทีมละ 1 คะแนน

ข้อมูล , ภาพ  : 77NATION