จับยาบ้า-ไอซ์-โทรศัพท์มือถือยัดขอนไม้โยนเข้าเรือนจำอุบลฯ

ขบวนการลักลอบโยนของเข้าเรือนจำอุบลราชธานีงัดสารพัดวิธีส่งของ ล่าสุดใช้ขอนไม้มะขามเจาะกลวงแล้วใช้เปลือกปิดหัวท้าย ซ่อนยาบ้ากว่า 400 เม็ด ยาไอซ์หนักกว่า 3 กรัม รองเท้าผ้าใบ โทรศัพท์มือถือ 10 เครื่องพร้อมอุปกรณ์ชาร์จอีก 4 รายการ แต่ไม่รอดถูกตรวจจับได้ ด้าน ตร.เจาะหาแหล่งร้านขายมือถือเพื่อตามจับขบวนการโยนของเข้าเรือนจำต่อไป

เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (18 เม.ย.) ที่เรือนจำกลางจังหวัดอุบลราชธานี พล.ต.ต.สุรพล แก้วขาว ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกองวิทยาเขต 22 และนายชัยโรจน์ สินธุพุฒิพงศ์ ผู้บังคับการเรือนจำกลาง นำขอนไม้มะขามยาวประมาณ 40 เซนติเมตร 6 ท่อน ที่ผู้คุมเรือนนอนแดนนักโทษชายเด็ดขาด ตรวจพบถูกทิ้งไว้ข้างกำแพงเรือนจำตอนเช้าวันนี้มาตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่ใช้เครื่องสแกนโลหะตรวจสอบบริเวณเปลือกไม้ด้านนอก เครื่องได้ส่งสัญญาณแสดงมีสิ่งของอยู่ภายใน จึงได้ผ่าขอนไม้ทั้งหมด พบบริเวณตอนกลางของขอนไม้ถูกเจาะเป็นรูกลวง ใช้ซ่อนถุงใส่ยาบ้าจำนวน 443 เม็ด ยาไอซ์หนัก 3.2 กรัม รองเท้าผ้าใบ 1 คู่ โทรศัพท์มือถือ 10 เครื่อง ซิม 9 อัน แบตเตอรี่และสายชาร์จอย่างละ 2 อัน

หลังบรรจุสิ่งของทั้งหมดไว้ในขอนไม้ก็ใช้เปลือกไม้ปิดหัวปิดท้ายอำพรางตาเจ้าหน้าที่ ก่อนให้คนลอบเข้าไปใกล้กำแพง แล้วโยนของเข้าเรือนจำไปยังจุดที่นัดกับนักโทษไว้ แต่ครั้งนี้เจ้าหน้าที่สายตรวจของเรือนจำไปพบขอนไม้ทั้งหมดก่อน

สำหรับยาบ้า หากหลุดเข้าไปในเรือนจำมีราคาซื้อขายสูงถึงเม็ดละ 4,000 บาท ส่วนยาไอซ์กรัมละ 20,000 บาท โทรศัพท์มือถือเครื่องละ 30,000 บาท

พล.ต.ต.สุรพล แก้วขาว ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นมาเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาโยนโทรศัพท์มือถือ และยาเสพติดเข้าในเรือนจำรวม 4 คดี ผู้ต้องหา 5 ราย ซึ่งทั้งหมดอยู่ระหว่างถูกดำเนินคดี และระยะหลังผู้ลักลอบส่งสิ่งของต้องห้ามเข้าเรือนจำได้เปลี่ยนวิธีไปเรื่อยๆ ซึ่งได้หารือกับทางเรือนจำเพิ่มกล้องทีวีวงจรปิดและรถสายตรวจเพื่อควบคุมพื้นที่ไม่ให้มีช่องว่างที่จะส่งสิ่งของเข้ามาด้วยวิธีการต่างๆ พร้อมได้ขยายผลติดตามไปที่ร้านจำหน่ายมือถือและซิมโทรศัพท์มีการขายเครื่องมือถือให้ใคร เพื่อติดตามไปถึงต้นตอตัดวงจรการลักลอบนำของหวงห้ามโยนเข้าเรือนจำต่อไป

ข้อมูล , ภาพ : ASTV

77 NATION