เมาแล้วขับอุบลฯ เจ็บ-ตายลดลง ผู้โดยสารที่ตกค้างทยอยเดินทางกลับ

ผู้ให้บริการรถโดยสารระบุ ปริมาณผู้โดยสารจะเข้าสู่ภาวะปกติช่วงบ่ายนี้ ด้านการรถไฟแห่งประเทศไทยใจดีเสริมขบวนรถไฟฟรีรับแรงงานกลับในเที่ยวเย็นเป็นวันสุดท้าย สำหรับบรรยากาศการเดินทางบนทางหลวง 231 ซึ่งสามารถแยกเดินทางไปตามถนนหมายเลข 24 และ 23 ปริมาณรถมาก แต่เคลื่อนตัวได้ดี และหลังเทศกาลเมาแล้วขับผ่านไปยอดคนตายหยุดที่ 11 ศพ เจ็บน้อยลงเป็น 176 คน โดยยังเหลือให้ลุ้นอีก 1 วัน

วันนี้ (17 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สถานีขนส่ง บขส.จังหวัดอุบลราชธานียังมีประชาชนที่ต้องการเดินทางเข้าใช้บริการจำนวนมาก แต่มีปริมาณน้อยกว่าเมื่อวาน โดยผู้โดยสารที่มาวันนี้ส่วนใหญ่เป็นผู้โดยสารที่ตกค้างไม่สามารถเดินทางได้เมื่อวานตัดสินใจเลื่อนการเดินทางมาเป็นวันนี้ ซึ่งสำนักงานขนส่งจังหวัดคาดว่าช่วงบ่ายปริมาณผู้โดยสารจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ เพราะผู้โดยสารที่ตกค้างจากเมื่อวานจะเดินทางกลับทั้งหมดในวันนี้

ส่วนที่สถานีรถไฟอำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ประชาชนยังทยอยเดินทางกลับ แต่มีจำนวนน้อยกว่าเมื่อวาน ซึ่งผู้โดยสารส่วนใหญ่หอบเอาข้าวสารจากบ้านกลับไปกินเพื่อลดค่าครองชีพที่สูงขึ้นในทุกวันนี้ ขณะเดียวกัน ประชาสัมพันธ์ของสถานีรถไฟอำเภอวารินชำราบแจ้งว่า วันนี้การรถไฟฯ ยังเสริมขบวนรถไฟเที่ยวพิเศษเวลา 19.45 นาฬิกา

โดยเป็นขบวนรถไฟฟรี ที่นั่งชั้นสาม จำนวน 9 โบกี้เป็นวันสุดท้าย เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนหลังสิ้นสุดเทศกาลสงกรานต์ คาดจะไม่มีผู้โดยสารตกค้างที่สถานีฯ ขณะที่บรรยากาศการสัญจรบนถนนสาย 231 ซึ่งใช้เดินทางออกจากจังหวัดอุบลราชธานีมุ่งหน้าไปทางหลวงสาย 24 โชคชัย-เดชอุดม เพื่อเดินทางมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร และใช้เดินทางไปยังทางหลวงหมายเลข 23 ถนนแจ้งสนิทไปยังจังหวัดขอนแก่น และส่วนต่างๆ ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีปริมาณรถมาก แต่รถสามารถเคลื่อนตัวได้ต่อเนื่อง ไม่ถึงกับติดขัดหรือหยุดชะงัก

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 11-16 เมษายนมีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ 11 ราย บาดเจ็บ 176 ราย โดยมีอุบัติเหตุหมู่เมื่อค่ำวันที่ 14 เมษายน รถกระบะชนกันบริเวณทางลงสะพานสมเด็จพระศรีนครินทร์ 100 ปี มีผู้บาดเจ็บ 21 ราย แต่เคราะห์ดีไม่มีผู้เสียชีวิต

สำหรับผู้เสียชีวิตรายสุดท้ายเกิดขึ้นเมื่อค่ำวันที่ 15 เมษายน ชื่อ นายสวัสดิ์ อกนิตย์ อายุ 55 ปี เป็นคนเดินเท้าที่ข้ามถนนบริเวณบ้านหัวเรือ ต.หัวเรือ อ.เมือง ถูกรถเก๋งที่แล่นด้วยความเร็วสูงชนเสียชีวิตคาที่

ส่วนวันที่ 16 เมษายนไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น แต่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 17 ราย ซึ่งลดลงจากช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเฉลี่ยวันละ 30-40 ราย

ข้อมูล , ภาพ  : ASTV