ขนส่งอุบลฯ เข้มตรวจเช็กรถโดยสารก่อนรับ-ส่งสงกรานต์

ขนส่งอุบลฯ รณรงค์ตรวจเช็กรถโดยสารก่อนใช้รับ-ส่งผู้โดยสาร สำนักงานขนส่งจังหวัดอุบลราชธานี รณรงค์ “สำรวจตนก่อนใช้รถ สำรวจรถก่อนใช้ถนน” โดยโชเฟอร์ต้องตรวจเช็กสภาพรถก่อนนำมาแล่นรับ-ส่งผู้โดยสาร พร้อมทั้งต้องถูกตรวจวัดแอลกอฮอล์ก่อนขึ้นทำหน้าที่ เพื่อสร้างความปลอดให้ผู้โดยสารในเทศกาลสงกรานต์ 2555

ที่สถานีขนส่งจังหวัดอุบลราชธานี สำนักงานขนส่งจังหวัดอุบลราชธานี จัดรณรงค์สำรวจตนก่อนใช้รถ สำรวจรถก่อนใช้ถนน เพื่อสร้างความปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2555ทำให้โชเฟอร์ประจำรถโดยสารทุกคัน ทั้งรถสายยาวจากจังหวัดไปยังภาคตะวันออก ภาคกลาง ภาคเหนือ และในภาคอีสาน ต้องตรวจเช็กสภาพน้ำมันเบรก น้ำมันเครื่อง และสายพานรถทุกชนิด ก่อนนำรถแล่นเข้ามารับผู้โดยสารไปส่งยังปลายทาง เพื่อสร้างความปลอดภัยระหว่างการเดินทาง

สำหรับโชเฟอร์ควบคุมรถสายยาวแล่นระหว่างภาค ต้องมีโชเฟอร์ประจำรถคันละ 2 นาย เพื่อผลัดเปลี่ยนกันพักผ่อน ป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุกับรถโดยสารในช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปีนี้

นายฉัตรชัย มั่นดี โชเฟอร์รถร่วมโดยสารสายอุบลราชธานี-กรุงเทพฯ กล่าวถึงช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ต้องทำเที่ยวเพิ่มขึ้นว่า ไม่มีปัญหาเรื่องการพักผ่อนไม่เพียงพอ เนื่องจากรถของตนมีโชเฟอร์ประจำรถแต่ละเที่ยวถึง 2 คน จึงได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

“ไม่มีปัญหาง่วงนอน หรือเกิดอาการเพลีย รวมทั้งเราไม่ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ หรือใช้สารเสพติด เพราะไม่ดีต่อร่างกาย เพียงกินกาแฟสักถ้วยก็รู้สึกสดชื่นในการปฏิบัติหน้าที่แล้ว” โชเฟอร์รายนี้กล่าว

ข้อมูล  : ASTV

ภาพ Google