ตร.ทล.อุบลฯ จับช่างไฟ-ชาวสวนยางตกงาน รับจ้างขนยาบ้าเกือบ 2 ล้านบาท

ตำรวจทางหลวงสกัดจับช่างเดินไฟฟ้าตามบ้านและชาวสวนยางพาราหารายได้เสริมช่วงตกงาน ขนยาบ้ามูลค่ากว่า 1.8 ล้านบาท สารภาพได้รับค่าจ้างเที่ยวละ 20,000 บาท และทำมาแล้ว 4 เที่ยว ก่อนถูกจับได้ในรอบนี้

เมื่อเวลา 06.00 น. วันนี้ (3 เม.ย.) พ.ต.ท.สุชาติ ผิวอ่อน สว.สถานีตำรวจทางหลวง จ.อุบลราชธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ประจำรถวิทยุตำรวจทางหลวง ตั้งด่านตรวจค้นบริเวณกิโลเมตรที่ 39 บ้านสนามชัย ต.โพธิ์ไทย อ.พิบูลมังสาหาร หลังได้รับแจ้งมีรถยนต์กระบะอีซูซุทะเบียน บธ-4998 ปราจีนบุรี ขนยาบ้าจากชายแดนไทย-ลาว โดยใช้เส้นทางนี้

หลังตั้งด่านตรวจค้นพบ นายคำพอง สาสังข์ อายุ 31 ปี อาชีพช่างเดินไฟฟ้าตามบ้านพัก อยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 15 ต.บุสูง อ.วังหิน จ.ศรีสะเกษ ขับรถมากับ นายปิ่น จิตตะพันธ์ อายุ 43 ปี ชาวบ้านหมู่บ้านเดียวกัน อาชีพทำสวนยางพารา จึงขอตรวจค้นภายในรถ พบกระเป๋าผ้าสีดำวางอยู่เบาะหลังรถ

เมื่อเปิดออกดูพบยาบ้าจำนวน 6,070 เม็ด มูลค่ากว่า 1.8 ล้านบาท ห่อด้วยเทปกาวสีดำจำนวน 2 ห่อ ปืนลูกซองพกสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก จึงคุมตัวทั้งคู่มาสอบสวน

โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่ารับยาบ้าจากพ่อค้ายาชาวลาวชื่อนายตุ้ย ไม่ทราบนามสกุล จากท่าน้ำบ้านตามุย อ.โขงเจียม เพื่อไปส่งให้กลุ่มค้ายาบ้าในจังหวัดศรีสะเกษ ก่อนส่งต่อไปขายยังส่วนกลางของประเทศ

โดยได้รับค่าจ้างขนยาครั้งละ 20,000 บาท และทำมาแล้ว 4 เที่ยว ที่ตัดสินใจทำเพราะนายคำพองอยู่ระหว่างตกงาน ส่วนนายปิ่นที่ทำสวนยางพารายังกรีดยางไม่ได้เพราะต้นยางยังไม่โตเต็มที่ จึงมารับจ้างขนยาเพื่อหารายได้เลี้ยงครอบครัว กระทั่งถูกจับได้ดังกล่าว

เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหาคนทั้งสองร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ข้อมูล , ภาพ : ASTV