เทศบาลนครอุบลราชธานี ขอเชิญเที่ยวงานประเพณีสงกรานต์ และเทศกาลอาหารไทย – อินโดจีน ประจำปี 2555

นางรจนา กัลป์ตินันท์ นายกเทศมนตรีนครอุบลราชธานี เปิดเผยว่า ด้วยเทศบาลนครอุบลราชธานี      ได้กำหนดงานประเพณีสงกรานต์ และเทศกาลอาหารไทย – อินโดจีน ประจำปี 2555 ระหว่างวันที่ 12 – 17   เมษายน   2555 ณ บริเวณทุ่งศรีเมือง ซึ่งมีกิจกรรมตลอด  6 วัน  6  คืน  เพื่อเป็นการสืบสานวัฒนธรรมและประเพณีอันดีงาม และส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดอุบลราชธานี ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยภายในงานมีกิจกรรมต่างๆมากมาย

อาทิ  วันที่  12  เมษายน  2555   เวลา  09.00 น. พิธีเปิดถนนดอกไม้และสายน้ำ และเทศกาลอาหารไทย – อินโดจีน ครั้งที่  15    ณ บริเวณหน้าศาลหลักเมือง

วันที่  13  เมษายน  2555   เวลา  06.00  น. ร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์  จำนวน  99  รูป
เวลา  08.00  น. พิธีเปิดงานมหาสงกรานต์ ขบวนอัญเชิญพระแก้วบุษราคัม  พิธีสรงน้ำพระแก้วบุษราคัม ขบวนแห่นางสงกรานต์จากคุ้มวัดและชุมชนต่างๆ

วันที่  14  เมษายน  2555  เวลา 19.00 น. งานตุ้มโฮม  “กินข้าวแลง  แญงวัฒนธรรม” พิธีรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ  ณ  บริเวณลานเทียนทุ่งศรีเมือง

วันที่  12 – 17 เมษายน 2555     เทศกาลอาหารไทย – อินโดจีน การแสดงดนตรีพื้นเมือง  ถนนดอกไม้และสายน้ำ กิจกรรมสาดความสุขเก็บความสนุกกลับบ้าน เที่ยวสนุกกับแล้วยังมีรูปสวยๆ จากช่างภาพมืออาชีพทีมงานไกด์อุบล พกกลับบ้านอีกด้วย    ชมการชกมวยทะเล  สาวน้อยตกน้ำ  ชั่วโมงเดี่ยว เที่ยวทั่วเมืองอุบล  และเพื่อให้ประชาชนทุกคนได้รับความสุข ความปลอดภัยในช่วงงานประเพณีสงกรานต์  เทศบาลนครอุบลฯ มีความตั้งใจว่า จะทำให้พื้นที่ถนนดอกไม้และสายน้ำ และพื้นที่กิจกรรมงานประเพณีมหาสงกรานต์ของเทศบาลฯ ตามท้องถนนต่างๆ ทั่วเขตเทศบาล เป็นพื้นที่ปลอดเหล้าอย่างแท้จริง  พร้อมจะขอความร่วมมือประชาชน  ห้างร้านที่อยู่ในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานีช่วยให้ความร่วมมือ ตลอดจนสอดส่องดูแลให้ไม่มีการดื่มแอลกอฮอล์ ทั้งนี้ไม่เพียงป้องกันปัญหาหรือความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นเท่านั้น  หากแต่ต้องการสร้างวัฒนธรรมที่ดีและถูกต้องในการเล่นน้ำสงกรานต์  ภายใต้แนวคิด  วัฒนธรรมสร้างสุข  สงกรานต์ปลอดภัย  สนุกสุขใจไร้แอลกอฮอล์ “สงกรานต์บ้านเฮา บ่เมา กะม่วนได้”

เทศบาลนครอุบลราชธานี  จึงขอเชิญชวน นักท่องเที่ยว ประชาชน เที่ยวงานประเพณีมหาสงกรานต์  ประจำปี  2555  ณ  ทุ่งศรีเมือง  ในวันและเวลาดังกล่าว