สาวการเงิน สตง.ภาค 5 อุบลฯมอบตัวแล้ว โต้ไม่ได้ฉ้อโกงแต่ร่วมลงทุน

พนักงานการเงินและบัญชีระดับ 5 สำนักงานตรวจเงินแผ่นดินภาค 5 อุบลราชธานี เข้ามอบตัวตำรวจสู้คดีที่ถูกผู้เสียหายจำนวนมากแจ้งความดำเนินคดีฐานฉ้อโกงเงินที่นำไปปล่อยกู้มูลค่ากว่า 25 ล้านบาท เบื้องต้นสาวการเงินให้การปฏิเสธ อ้างไม่ได้ฉ้อโกงตามที่ถูกกล่าวหา แต่เป็นการสมัครใจร่วมลงทุน พร้อมขอให้การชั้นศาล พนักงานสอบสวนปล่อยตัวกลับ เพื่อรอรวบรวมพยานหลักฐานส่งฟ้องศาลต่อไป

จากกรณีข้าราชการพยาบาล นักธุรกิจ และประชาชนอุบลราชธานี จำนวน 27 ราย แจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.ณัฐวิภา พลเทพ อายุ 39 ปี พนักงานการเงิน และบัญชีระดับ 5 ประจำสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินภูมิภาคที่ 5 จังหวัดอุบลราชธานี ฐานฉ้อโกงโดยหลอกยืมเงินหมุนจ่ายเป็นดอกเบี้ยแบบแชร์ลูกโซ่นานเกือบ 2 ปี สูญเงินกว่า 25 ล้านบาท

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ (29 มี.ค.) น.ส.ณัฐวิภา พลเทพ อายุ 39 ปี พนักงานการเงินและบัญชีระดับ 5 ประจำสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินภูมิภาคที่ 5 จังหวัดอุบลราชธานี ที่ตกเป็นผู้ต้องหา ได้เข้าพบ ร.ต.อ.อนันตชัย คำด้วง พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี ตามที่เจ้าพนักงานเรียกตัวมาให้ปากคำ

เบื้องต้น น.ส.ณัฐวิภา ให้การปฏิเสธไม่ได้ฉ้อโกงเงินของผู้เสียหาย แต่เป็นการสมัครใจร่วมลงทุนให้กู้ยืม พร้อมได้ทำสัญญารับสภาพหนี้กับกลุ่มผู้เสียหายบางส่วนไว้แล้ว สำหรับรายละเอียดไม่ขอเปิดเผยในชั้นสอบสวน โดยจะไปให้การในชั้นศาลแทน

หลัง ร.ต.อ.อนันตชัย สอบปากคำ น.ส.ณัฐวิภา นานประมาณ 1 ชั่วโมง ก็ได้ปล่อยตัวกลับไป โดยไม่ได้ควบคุมตัวไว้

เนื่องจากผู้ต้องหาไม่มีพฤติการณ์หลบหนี ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนด้วยตนเอง และจะได้รวบรวมหลักฐานเพื่อส่งฟ้องต่อศาลต่อไป

ข้อมูล , ภาพ : ASTV