นรข.อุบลฯทลายแก๊งยาบ้ารายใหญ่ในโขงเจียม

นรข.อุบลราชธานี สนธิกำลังตำรวจและฝ่ายปกครอง ทลายรังแก๊งค้ายาบ้ารายใหญ่ใน อ.โขงเจียม พร้อมยึดยาบ้า เงินสด รถจักรยานยนต์ และจับกุมผู้ต้องหา ชี้เป็นแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ มีพื้นที่จำหน่ายครอบคลุมทั้งในพื้นที่และส่วนกลาง

วันนี้ (27 มี.ค.) น.อ.สุทัศน์ อิ่มอุไรผู้บัญชาการ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง (นรข.) จ.อุบลราชธานี พร้อมด้วย น.ต.การันต์ มินวงษ์ หัวหน้าสถานีเรือ อ.โขงเจียม พ.ต.ท.ประเสริฐ นิลยาภรณ์ ผบ.ร้อย ตชด.226 นายปิติณัช นิธิธานี ปลัดอาวุโสรักษาการนายอำเภอโขงเจียม แถลงข่าวการจับกุมกลุ่มค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่รับยาเสพติดจากประเทศลาวจำหน่ายในพื้นที่และส่งต่อเข้าส่วนกลางของประเทศ

โดยเมื่อค่ำวานนี้ (26 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองสนธิกำลังปิดล้อมบ้านเลขที่ 49 หมู่ 9 บ้านห้วยไผ่ ต.ห้วยไผ่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นแหล่งมั่วสุม ทั้งจัดให้เล่นการพนันและจำหน่ายยาเสพติดทุกชนิดมีนายสมพงษ์ หรือเตี้ย สมนึก อายุ 32 ปี เป็นเจ้าของบ้าน ขณะเข้าตรวจค้นยังพบตู้ม้า ตู้สล็อต และหญิงสาวชาวลาวที่นำมาค้าประเวณี

เมื่อ นายสมพงษ์ เห็นเจ้าหน้าที่ได้หยิบกระเป๋าสะพายผ้าห่ม กระโดดหลบหนีออกไปทางหน้าต่าง แต่เจ้าหน้าที่ตามจับตัวไว้ได้ เมื่อค้นในกระเป๋าพบยาบ้าบรรจุในขวดพันเทปกาวสีดำ 2 ขวด จำนวน 112 เม็ด ธนบัตรหลายชนิด รวมมูลค่ากว่า 105,650 บาท

นอกจากนี้ ยังพบรถจักรยานยนต์หลายยี่ห้อซ่อนไว้ในโกดังหลังบ้านอีก 8 คัน และพบกลุ่มวัยรุ่นเครือข่ายที่มารับยาไปจำหน่ายอีก 7 คน จึงยึดของกลางทั้งหมดและผู้ต้องหามาสอบสวนขยายผล เบื้องต้นทราบว่านายสมพงษ์ เป็นหัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ โดยรับยาเสพติดจากประเทศลาวมาจำหน่ายใน อ.โขงเจียม และส่งต่อไปขายในตัวจังหวัดตามที่ลูกค้าสั่งซื้อ

สำหรับรถจักรยานยนต์พบว่า บางคันถูกขโมยมาจาก อ.เมืองอุบลราชธานี เพื่อนำมาแลกเปลี่ยนกับยาเสพติด จึงแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและรับซื้อของโจร โดย นายสมพงษ์ ให้การรับสารภาพ ส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ สภ.โขงเจียมรับตัวไปดำเนินคดีต่อไป

ข้อมูล , ภาพ  :  ASTV