รวบสายตร.เครือข่ายยาบ้าเรือนจำอุบลผันตัวค้ายาบ้าเอง

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2555 พันตำรวจตรีวิสาขะ เพ็ชรเกษม สารวัตรกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย ร้อยตำรวจโทสุทธิพงษ์ ห่มเมือง รองสารวัตรกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเฉพาะกิจตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ และ กำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ชุดป้องกันและปราบปารบยาเสพติด บ่อนการพนัน ทรัพยากรธรรมชาติและอาชญากรรมอื่น จังหวัดศรีสะเกษ บุกเข้าทำการจับกุมตัว นายเสกสรร พรรษา หรือ ปอ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 136 หมู่ 1 ต.สามแยก อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร บริเวณหน้าตลาดดอนหญ้านาง ถนนสายศรีสะเกษ – อุบลราชธานี ต.โนนสังข์ อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ พร้อมยาบ้าของกลาง จำนวน 1,831 เม็ด ขณะนำยาบ้ามาส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำการล่อซื้อ

จากการสอบสวน นายเสกสรรสารภาพ ว่า เป็นสายลับตำรวจชุดสืบของสถานีตำรวจภูธรเลิงนกทา จ.ยโสธร ที่ผ่านมาทำงานเป็นสายเข้าทำการล่อซื้อยาบ้า และช่วยเจ้าหน้าที่ จนสามารถจับกุมกลุ่มผู้ค้ายาบ้าในพื้นที่ได้จำนวนหลายราย จนกระทั่งได้รับการแนะนำจากผู้ต้องขังคดียาเสพติดรายใหญ่รายหนึ่ง ในเรือนจำจังหวัดอุบลราชธานี ให้มาส่งยาเอง โดยไปรับยาบ้ามาจากเอเยนต์ชาวลาว แต่มีครอบครัวเป็นคนไทย ที่มักจะลักลอบขนยาบ้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน ที่บ้านสองคอน อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี และนำไปส่งยังจุดหมาย โดยจะได้ค่าจ้างในการนำยาบ้าไปส่งครั้งละ 4,000 – 6,000 บาท ดีกว่าเป็นสายให้ตำรวจเพียงงานเดียว ตนเห็นว่าตนสนิทกับตำรวจจึงไม่กลัวที่จะถูกจับ เพราะรู้ช่องทางการเข้าทำงาน การล่อซื้อการวางแผน รวมทั้งเป้าทั้งหมดแล้ว จนกระทั่งมาถูกตำรวจศรีสะเกษ จับกุม

พันตำรวจตรีวิสาขะ ได้แจ้งข้อหา นายเสกสรร ว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย จากนั้นนำตัว นายเสกสรร พร้อมยาบ้าของกลาง จำนวน 1,831 เม็ด ส่งมอบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรกันทรารมย์ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข้อมูล :  NNA