ตำรวจจับลูกครึ่งฝรั่งเมาเผาบ้านตัวเองวอด รับเฉยแค่อยากเผา!

จับลูกครึ่งไทย-อิตาลีเพี้ยน เมาจุดไฟเผาบ้านตัวเอง เพื่อนบ้านสุดทนรุมจับตัวส่งให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีฐาน ทำให้เกิดเพลิงไหม้จนอาจเป็นอันตรายต่อทรัพย์สินหรือเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่น ส่วนเจ้าตัวรับสารภาพเผาบ้านโดยไม่มีเหตุผล

เวลา 15.30 น.วันนี้ (1 มี.ค.) ร.ต.ท.เย็น สายจันทร์ หัวหน้ารถสายตรวจ 191 สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งมีคนเผาบ้านตัวเอง ตั้งอยู่เลขที่ 508ถ.จงกลนิธารณ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมกับรถดับเพลิงเทศบาลนครอุบลราชธานี จำนวน 3 คัน พบบ้านต้นเพลิงเป็นบ้านไม้สองชั้นสภาพเก่าอายุกว่า 50 ปี สร้างอยู่ในพื้นที่ประมาณ 1 ไร่เศษ ถูกไฟลุกไหม้เสียหายหมดทั้งหลัง โดยไม่ได้ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง

ขณะเดียวกัน ชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ได้ช่วยกันควบคุมตัว นายไมเคิล บาลาโทนี อายุ 41 ปี เจ้าของบ้านต้นเพลิง ซึ่งเป็นลูกครึ่งไทย-อิตาลี ที่อยู่ในสภาพเมาสุราขาว พร้อมส่งมอบตัวให้กับเจ้าหน้าที่ โดยชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ยืนยันว่านายไมเคิลเป็นผู้จุดไฟเผาบ้านของตัว
เมื่อสอบถาม นายไมเคิล ก็ให้การรับสารภาพเป็นผู้เผาบ้านของตัวเองจริง โดยไม่มีเหตุผลเพียงแค่อยากเผาเท่านั้น จึงตั้งข้อหาทำให้เกิดเพลิงไหม้จนอาจเกิดเป็นอันตรายแก่ทรัพย์สิน หรือเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่น

สำหรับพฤติกรรมของ นายไมเคิล เมื่อปีที่แล้วก็เคยจุดไฟเผาบ้านตัวเอง ขณะที่มารดาอาศัยอยู่ในบ้าน แต่เพื่อนบ้านช่วยกันดับไฟได้ทัน จากนั้นแม่นายไมเคิล ก็ทิ้งบ้านปล่อยให้นายไมเคิล อยู่เพียงลำพัง และเมื่อ 2 วันก่อนก็ได้จุดไฟเผาหญ้า จนต้องเรียกรถดับเพลิงมาช่วยดับไฟ และวันนี้ก็ได้จุดไฟเผาบ้านตัวเองอีกครั้ง จนเพื่อนบ้านสุดทนแจ้งเจ้าหน้าที่มาจับกุมตัวไปดำเนินคดีดังกล่าว

 

ข้อมูล , ภาพ : ASTV